Đội phản ứng nhanh số 2 Bệnh viện Chợ Rẫy đến Gia Lai

SGGPO
Ngày 4-2, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục cử Đội phản ứng số 2 lên đường đến Gia Lai. Nhiệm vụ chính của đội là hỗ trợ thẩm định xây dựng bệnh viện dã chiến tại Gia Lai. Đến động viên các bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan động viên các y bác sĩ trước khi lên đường nhận nhiệm vụ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan động viên các y bác sĩ trước khi lên đường nhận nhiệm vụ

Theo TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, ekip số 2 gồm 4 thành viên: Trưởng đoàn là BS CK2 Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức tích cực; Th.s Điều dưỡng Vương Thị Nhật Lệ, Phó phòng Điều dưỡng; Th.s Kỹ sư Lê Hữu Hoàng, Phó khoa Sinh Hóa và Kỹ thuật viên Nguyễn Công Doanh, Khoa Huyết học. 

"Đội phản ứng nhanh số 2 sẽ phối hợp với đội phản ứng nhanh số 1 (đi Gia Lai ngày 3-2) chịu trách nhiệm chuyên môn, lên kế hoạch và phối hợp với Sở Y tế Gia Lai lập bệnh viện dã chiến nhanh nhất có thể. Bên cạnh đó, phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai xem xét có tiếp tục phong tỏa toàn bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai hay phong tỏa cục bộ khoa phòng, đảm bảo khám chữa bệnh cho bà con dịp Tết”, bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho hay.

 Đội phản ứng nhanh số 2 bệnh viện chợ rẫy đến Gia Lai ảnh 1 TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy động viên các bác sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ
Thăm hỏi, động viên các thành viên lên Gia Lai làm nhiệm vụ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan hy vọng các thành viên trong đội phản ứng nhanh sẽ tiếp tục mang về chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh và trả lại cuộc sống bình yên không chỉ cho người dân Gia Lai mà người dân cả nước nói chung.

“Hỗ trợ Gia Lai chống dịch vừa là trách nhiệm của người bác sĩ, vừa là trách nhiệm của TPHCM đối với các tỉnh khác, rất đáng trân trọng. Việc phòng dịch từ xa, giúp tỉnh bạn an toàn cũng chính là giúp TPHCM yên bình”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).