Đội phản ứng nhanh số 2 Bệnh viện Chợ Rẫy đến Gia Lai

SGGPO
Ngày 4-2, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục cử Đội phản ứng số 2 lên đường đến Gia Lai. Nhiệm vụ chính của đội là hỗ trợ thẩm định xây dựng bệnh viện dã chiến tại Gia Lai. Đến động viên các bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan động viên các y bác sĩ trước khi lên đường nhận nhiệm vụ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan động viên các y bác sĩ trước khi lên đường nhận nhiệm vụ

Theo TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, ekip số 2 gồm 4 thành viên: Trưởng đoàn là BS CK2 Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức tích cực; Th.s Điều dưỡng Vương Thị Nhật Lệ, Phó phòng Điều dưỡng; Th.s Kỹ sư Lê Hữu Hoàng, Phó khoa Sinh Hóa và Kỹ thuật viên Nguyễn Công Doanh, Khoa Huyết học. 

"Đội phản ứng nhanh số 2 sẽ phối hợp với đội phản ứng nhanh số 1 (đi Gia Lai ngày 3-2) chịu trách nhiệm chuyên môn, lên kế hoạch và phối hợp với Sở Y tế Gia Lai lập bệnh viện dã chiến nhanh nhất có thể. Bên cạnh đó, phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai xem xét có tiếp tục phong tỏa toàn bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai hay phong tỏa cục bộ khoa phòng, đảm bảo khám chữa bệnh cho bà con dịp Tết”, bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho hay.

 Đội phản ứng nhanh số 2 bệnh viện chợ rẫy đến Gia Lai ảnh 1 TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy động viên các bác sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ
Thăm hỏi, động viên các thành viên lên Gia Lai làm nhiệm vụ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan hy vọng các thành viên trong đội phản ứng nhanh sẽ tiếp tục mang về chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh và trả lại cuộc sống bình yên không chỉ cho người dân Gia Lai mà người dân cả nước nói chung.

“Hỗ trợ Gia Lai chống dịch vừa là trách nhiệm của người bác sĩ, vừa là trách nhiệm của TPHCM đối với các tỉnh khác, rất đáng trân trọng. Việc phòng dịch từ xa, giúp tỉnh bạn an toàn cũng chính là giúp TPHCM yên bình”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.