Động đất mạnh tại Mỹ và Mexico

(SGGPO).- Trưa 10-3 (theo giờ Việt Nam) đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,9 độ Richter ở ngoài khơi bờ biển phía Bắc bang California của Mỹ.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn của trận động đất ở vị trí cách thị trấn Ferndale khoảng 77 km về phía Tây - Tây Bắc và ở độ sâu 7km. Những báo cáo ban đầu cho biết chấn động ghi nhận xa nhất là tại thành phố San Francisco, cách Ferndale 400km về phía Nam. Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã thông báo về trận động đất, nhưng chưa đưa ra cảnh báo sóng thần.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, hãng Reuters đưa tin Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động mạnh 6 độ Richter đã làm rung chuyển bang Oaxaca ở Tây Nam Mexico.

Theo USGS, tâm chấn động đất cách thành phố Pinotepa Nacional của Oaxaca 16km về phía Tây Bắc và ở độ sâu 22km. Hiện chưa có thông báo về thương vong và thiệt hại do động đất.

          Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.