Động đất tại Indonesia: Thêm hàng chục người mất tích và thiệt mạng

Người phát ngôn Cơ quan quản lý thảm họa Indonesia, Priyadi Kardono cho biết đến ngày 3-9, ít nhất đã có 57 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích và hơn 100 người bị thương phải nhập viện trong trận động đất mạnh 7.0 độ richter tại đảo  Java hôm 2-9. Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã đến thăm tỉnh Tây Java, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận động đất này. Công việc tìm kiếm người bị nạn gặp khá nhiều khó khăn bởi các máy móc, thiết bị đào bới không thể tiếp cận được khu vực bị động đất tàn phá. Cảnh sát, dân quân và người dân tại Tây Java phải dùng tay bới đống đổ nát để tìm kiếm người mất tích.

Cơ quan quản lý thảm họa Indonesia cũng cho biết, hơn 24.800 ngôi nhà bị hư hỏng, trong đó có 10.000 ngôi nhà bị hư hỏng nặng. Ít nhất hơn 3.000 người phải sống trong những nơi ở tạm bợ. Hội Chữ thập đỏ Indonesia đã phân phát 1.500 lều bạt cũng như chăn, nước sạch và các nhu yếu phẩm khác. Tổng thống Yudhoyono cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ các gia đình những người thiệt mạng, những người bị thương 500.000 USD.

A.V-T.H (Theo AP)

Được tin trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 2-9-2009 tại một số địa phương tại tỉnh Tây Java và thủ  đô Jakarta của Indonesia gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, ngày 3-9-2009, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono.

B.H

Thông tin liên quan:

>> Ít nhất 57 người thiệt mạng trong vụ động đất ở Indonesia
>> Động đất ở Indonesia: 44 người thiệt mạng
>> Động đất gây sóng thần ở Indonesia: Hơn 30 người thiệt mạng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.