Động đất tại Indonesia: Thêm hàng chục người mất tích và thiệt mạng

Người phát ngôn Cơ quan quản lý thảm họa Indonesia, Priyadi Kardono cho biết đến ngày 3-9, ít nhất đã có 57 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích và hơn 100 người bị thương phải nhập viện trong trận động đất mạnh 7.0 độ richter tại đảo  Java hôm 2-9. Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã đến thăm tỉnh Tây Java, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận động đất này. Công việc tìm kiếm người bị nạn gặp khá nhiều khó khăn bởi các máy móc, thiết bị đào bới không thể tiếp cận được khu vực bị động đất tàn phá. Cảnh sát, dân quân và người dân tại Tây Java phải dùng tay bới đống đổ nát để tìm kiếm người mất tích.

Cơ quan quản lý thảm họa Indonesia cũng cho biết, hơn 24.800 ngôi nhà bị hư hỏng, trong đó có 10.000 ngôi nhà bị hư hỏng nặng. Ít nhất hơn 3.000 người phải sống trong những nơi ở tạm bợ. Hội Chữ thập đỏ Indonesia đã phân phát 1.500 lều bạt cũng như chăn, nước sạch và các nhu yếu phẩm khác. Tổng thống Yudhoyono cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ các gia đình những người thiệt mạng, những người bị thương 500.000 USD.

A.V-T.H (Theo AP)

Được tin trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 2-9-2009 tại một số địa phương tại tỉnh Tây Java và thủ  đô Jakarta của Indonesia gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, ngày 3-9-2009, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono.

B.H

Thông tin liên quan:

>> Ít nhất 57 người thiệt mạng trong vụ động đất ở Indonesia
>> Động đất ở Indonesia: 44 người thiệt mạng
>> Động đất gây sóng thần ở Indonesia: Hơn 30 người thiệt mạng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.