Đóng góp cho quỹ hòa bình chỉ đạt 439 triệu USD

SGGP

The Straits Times dẫn tuyên bố của Liên hiệp quốc cho biết, tính đến nay, 39 quốc gia (đã cam kết) chỉ đóng góp được hơn 439 triệu USD để giúp bảo đảm hòa bình ở các quốc gia đang xảy ra xung đột, thấp hơn nhiều so với mục tiêu là 1,5 tỷ USD trong 5 năm, 2020-2024. 

Quỹ kiến tạo hòa bình của Liên hiệp quốc được thành lập vào năm 2006, đã tài trợ cho các hoạt động tại 51 quốc gia (trong đó, có cả ở Sahel, Trung Á, Trung Mỹ và Balkan), trong 3 năm qua với tổng số tiền là 356 triệu USD.

Theo ông Marc-Andre Franche, người đứng đầu cơ quan tài chính của quỹ, đã có 34 quốc gia góp tiền nhưng có tới 60% số tiền đến từ Đức, Thụy Điển và Anh.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko tuyên bố, đất nước ông dự định đóng góp ít nhất 50 triệu EUR (60,8 triệu USD) trong 2 năm tới.

Đại sứ Pháp tại Liên hiệp quốc Nicolas de Riviere cho biết, quốc gia ông sẽ đóng góp gấp 4 lần để đạt mức 4,5 triệu USD.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay chở 22 người mất tích tại Nepal

Máy bay chở 22 người mất tích tại Nepal

Giới chức Nepal cho biết ngày 29-5, một máy bay tư nhân chở 22 người đã bị mất tích khi đang trên đường từ thị trấn du lịch Pokhara, cách thủ đô Kathmandu 200km về phía Tây Bắc, đến khu vực Jomsom, cách thủ đô 80km về phía Tây Bắc.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.