Đóng góp cho quỹ hòa bình chỉ đạt 439 triệu USD

SGGP

The Straits Times dẫn tuyên bố của Liên hiệp quốc cho biết, tính đến nay, 39 quốc gia (đã cam kết) chỉ đóng góp được hơn 439 triệu USD để giúp bảo đảm hòa bình ở các quốc gia đang xảy ra xung đột, thấp hơn nhiều so với mục tiêu là 1,5 tỷ USD trong 5 năm, 2020-2024. 

Quỹ kiến tạo hòa bình của Liên hiệp quốc được thành lập vào năm 2006, đã tài trợ cho các hoạt động tại 51 quốc gia (trong đó, có cả ở Sahel, Trung Á, Trung Mỹ và Balkan), trong 3 năm qua với tổng số tiền là 356 triệu USD.

Theo ông Marc-Andre Franche, người đứng đầu cơ quan tài chính của quỹ, đã có 34 quốc gia góp tiền nhưng có tới 60% số tiền đến từ Đức, Thụy Điển và Anh.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko tuyên bố, đất nước ông dự định đóng góp ít nhất 50 triệu EUR (60,8 triệu USD) trong 2 năm tới.

Đại sứ Pháp tại Liên hiệp quốc Nicolas de Riviere cho biết, quốc gia ông sẽ đóng góp gấp 4 lần để đạt mức 4,5 triệu USD.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />