Đồng Nai đưa 12 người Trung Quốc đi cách ly tập trung

SGGPO
Sáng 29-3, theo TS-BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, đơn vị này vừa hoàn tất việc đưa 12 người Trung Quốc đi cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng y tế Đồng Nai thuộc phường Tân Biên, TP Biên Hòa.

Ngành y tế Đồng Nai cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với 12 người trên và kết quả lần 1 âm tính. Đồng thời ngành y tế Đồng Nai cũng tiến hành lập danh sách những người liên quan đến 12 người Trung Quốc trên, phun khử trùng nhà nghỉ Đào Tiên, khu phố 2, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa. Tạm thời, chính quyền địa phương sẽ quản lý nhà nghỉ này, không cho người ra vào trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, các cơ quan chức năng của phường Tân Tiến nhận được thông báo về việc có 12 người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú tại nhà nghỉ Đào Tiên. Qua làm việc với cơ quan công an và ngành chức năng, những người này không xuất trình được giấy tờ theo quy định.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.