Đồng Nai đưa 12 người Trung Quốc đi cách ly tập trung

SGGPO
Sáng 29-3, theo TS-BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, đơn vị này vừa hoàn tất việc đưa 12 người Trung Quốc đi cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng y tế Đồng Nai thuộc phường Tân Biên, TP Biên Hòa.

Ngành y tế Đồng Nai cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với 12 người trên và kết quả lần 1 âm tính. Đồng thời ngành y tế Đồng Nai cũng tiến hành lập danh sách những người liên quan đến 12 người Trung Quốc trên, phun khử trùng nhà nghỉ Đào Tiên, khu phố 2, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa. Tạm thời, chính quyền địa phương sẽ quản lý nhà nghỉ này, không cho người ra vào trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, các cơ quan chức năng của phường Tân Tiến nhận được thông báo về việc có 12 người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú tại nhà nghỉ Đào Tiên. Qua làm việc với cơ quan công an và ngành chức năng, những người này không xuất trình được giấy tờ theo quy định.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).