Đồng Nai: Tài xế xe buýt đình công tập thể

(SGGP).- Tối 5 và sáng 6-9, tại Bến xe Phương Lâm thuộc huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, các xã viên thuộc HTX Dịch vụ vận tải Tân Phú gồm 18 chiếc xe buýt, chạy tuyến Phương Lâm – TP Biên Hòa đã đồng loạt đình công; đồng thời ngăn cản và lôi kéo 26 xe buýt khác có lệnh chạy cùng tuyến đường ngừng chạy.

Lý do được nhiều xã viên đưa ra là do trong những ngày qua xe của họ không được HTX cấp lệnh xuất bến, và việc HTX đưa thêm nhiều xe buýt vào khai thác trên tuyến khiến việc kinh doanh bị sụt giảm.

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương giải thích và vận động các xã viên trở lại hoạt động bình thường; đồng thời huy động xe của các đơn vị doanh nghiệp vận tải khác vào vận chuyển để tránh ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Được biết, sở dĩ 18 chiếc xe buýt trên không được HTX cấp lệnh xuất bến là do chủ xe không tuân thủ việc đăng ký giấy phép hoạt động kinh doanh vận tải theo quy định tại Nghị định 91/NĐ-CP của Chính phủ nên buộc HTX phải xử lý theo quy định của pháp luật. Còn việc HTX đưa thêm nhiều xe buýt vào khai thác là do hiện nay nhu cầu hành khách đi lại trên tuyến Phương Lâm – TP Biên Hòa đang tăng cao. Việc có thêm 14 xe đưa vào khai thác đã nâng tổng số xe hoạt động trên tuyến lên 44 xe.  

Đ.LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC