Đồng Nai thành lập thêm 3 khu công nghiệp

SGGP
Ngày 10-9, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh đang hoàn tất thủ tục thành lập thêm 3 khu công nghiệp (KCN) trong quy hoạch.

Đồng Nai thành lập thêm 3 khu công nghiệp

Tỉnh Đồng Nai có 35 KCN được Chính phủ phê duyệt và đến nay đã thành lập được 32 KCN, còn 3 KCN đang hoàn tất thủ tục là KCN Cẩm Mỹ (diện tích 300ha thuộc huyện Cẩm Mỹ), KCN Phước Bình (diện tích 190ha thuộc huyện Long Thành) và KCN Gia Kiệm (diện tích 330ha thuộc huyện Thống Nhất).

Các KCN mới này, tương lai sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước hoạt động những ngành nghề tỉnh đang cần. Dự kiến trong giai đoạn 2021-2030, sẽ đưa vào quy hoạch mới và mở rộng thêm 8 KCN khác tại các huyện, thành phố Long Khánh. 

Hiện tỷ lệ lấp đầy của các KCN tại Đồng Nai là 82%, nhưng cũng có khoảng 1.300ha đất trong KCN Sông Mây, Hố Nai, Amata, Định Quán, Long Khánh, Dầu Giây... đang vướng mắc ở khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng do người dân chưa đồng thuận về giá đất và đang xảy ra tranh chấp. 

 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế