Đồng Nai thành lập thêm 3 khu công nghiệp

SGGP
Ngày 10-9, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh đang hoàn tất thủ tục thành lập thêm 3 khu công nghiệp (KCN) trong quy hoạch.

Đồng Nai thành lập thêm 3 khu công nghiệp

Tỉnh Đồng Nai có 35 KCN được Chính phủ phê duyệt và đến nay đã thành lập được 32 KCN, còn 3 KCN đang hoàn tất thủ tục là KCN Cẩm Mỹ (diện tích 300ha thuộc huyện Cẩm Mỹ), KCN Phước Bình (diện tích 190ha thuộc huyện Long Thành) và KCN Gia Kiệm (diện tích 330ha thuộc huyện Thống Nhất).

Các KCN mới này, tương lai sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước hoạt động những ngành nghề tỉnh đang cần. Dự kiến trong giai đoạn 2021-2030, sẽ đưa vào quy hoạch mới và mở rộng thêm 8 KCN khác tại các huyện, thành phố Long Khánh. 

Hiện tỷ lệ lấp đầy của các KCN tại Đồng Nai là 82%, nhưng cũng có khoảng 1.300ha đất trong KCN Sông Mây, Hố Nai, Amata, Định Quán, Long Khánh, Dầu Giây... đang vướng mắc ở khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng do người dân chưa đồng thuận về giá đất và đang xảy ra tranh chấp. 

 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nova Consumer đặt mục tiêu sở hữu hơn 450.000 điểm bán lẻ

Nova Consumer đã hoàn tất thương vụ M&A Sunrise Foods vào cuối quý 2 năm nay, và ngành hàng tiêu dùng được mở rộng từ các thương hiệu như xúc xích Xuxifarm, xúc xích Bé Khỏe, đồ hộp MasterT, bánh gạo Tê Tê. Trong tương lai, doanh nghiệp sẽ mở rộng kênh phân phối lên 450.000 điểm bán lẻ.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhóm “cổ phiếu vua” tăng điểm, VN-Index vẫn giảm gần 15 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 5-7 giao dịch khá ảm đạm, thanh khoản vẫn yếu ớt khiến thị trường không thể lan tỏa sự tích cực mặc dù nhóm cổ phiếu ngân hàng – được mệnh danh là “cổ phiếu vua” tăng khá tốt.

Nông nghiệp

103 xã ở Đồng Tháp đạt chuẩn nông thôn mới

Đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp có 103 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; có 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới là Tháp Mười và Cao Lãnh; 3 đơn vị hoàn thành xây dựng nông thôn mới là TP Cao Lãnh, TP Sa Đéc và TP Hồng Ngự. Đồng Tháp hiện có 265 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao và 4 sao… 

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />