Đồng Tháp có 31 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

Chiều 20-7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã trao giấy xuất viện cho các bệnh nhân hoàn thành thời gian cách ly y tế và được điều trị khỏi Covid-19.

Sở  Y tế tỉnh Đồng Tháp trao giấy xuất viện cho các BN hoàn thành thời gian cách ly và khỏi bệnh

Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp trao giấy xuất viện cho các BN hoàn thành thời gian cách ly và khỏi bệnh

Có 31 bệnh nhân được xuất viện; trong đó, 3 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, 1 bệnh nhân tại Bệnh viện phục hồi chức năng và 27 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến trường quân sự tỉnh (cơ sở cũ).

Các bệnh nhân đã được xét nghiệm 3 lần liên tục và có kết quả âm tính, hiện tình trạng sức khỏe tốt.

Sau khi nhận quyết định ra viện, các bệnh nhân được đưa về nơi cư trú, theo dõi tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong ngày thứ 7 và 14.

Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết, đây là 31 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện đầu tiên, trong đợt dịch xảy ra từ ngày 24-6 đến nay.

Hiện công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đồng Tháp, được sự hỗ trợ từ đội ngũ y bác sĩ chi viện của Bộ Y tế, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

VĂN KHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc