Du khách Anh có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 thứ 17 đã về nước

SGGPO
Tối 11-3, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, hành khách người Anh tên G. M. J. K. (32 tuổi), có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 của Việt Nam, đã xuất cảnh về nước vào rạng sáng 11-3.

Du khách Anh có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 thứ 17 đã về nước

Trước đó, ngày 2-3, hành khách này có đi trên chuyến bay VN0054 đến sân bay Nội Bài. Sau đó, ngày 5-3, hành khách đến Hội An, lưu trú tại khách sạn An Hà, phường Sơn Phong, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Đến ngày 7-3, hành khách rời Hội An đến TPHCM. Do người này khai báo ở khách sạn nhưng không nêu địa điểm chi tiết nên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM gặp khó khăn trong việc xác minh nơi lưu trú. Do đó, đơn vị này đã phát văn bản đề nghị Trung tâm Y tế quận, huyện triển khai tìm kiếm hành khách này để thực hiện biện pháp cách ly theo đúng quy định.

Sau khi văn bản được phát đi, đối chiếu với thông tin hành khách đang được tìm kiếm, đơn vị quản lý xuất nhập cảnh TPHCM đã thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM, du khách người Anh đã làm thủ tục xuất cảnh vào rạng sáng ngày 11-3.

 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết kế kiến trúc bệnh viện ở Việt Nam phải vì người bệnh

Ngày 8-7, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã diễn ra hội thảo “Giải pháp thiết kế kiến trúc bệnh viện hiện đại” và lễ trao giải Cuộc thi thiết kế ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến do Bộ Y tế phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam và một số đơn vị chức năng tổ chức.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc