Dự kiến mở Khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng

SGGPO
Ngày 9-3, tại TP Cần Thơ, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng và Trường Đại học Cần Thơ đã có buổi làm việc trao đổi về dự kiến hợp tác mở Khu đào tạo thứ V của trường tại tỉnh Sóc Trăng.

Trường Đại học Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng dự kiến hợp tác mở Khu đào tạo mới đặt tại Sóc Trăng. Ảnh: TUẤN QUANG

Trường Đại học Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng dự kiến hợp tác mở Khu đào tạo mới đặt tại Sóc Trăng. Ảnh: TUẤN QUANG

Tỉnh Sóc Trăng hiện có gần 1,2 triệu dân, với khoảng 36% là dân tộc thiểu số (trong đó hơn 30% dân tộc Khmer). Tỷ lệ dân số 15 tuổi trở lên có trình độ từ trung cấp đến đại học trở lên chiếm khoảng 7%. Sóc Trăng là địa phương duy nhất tại ĐBSCL hiện chưa có trường đại học hoặc phân hiệu đại học.

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Sóc Trăng đang chuyển dịch cơ cấu kinh tế từng bước theo hướng công nghiệp. Hiện tỉnh có 5 khu công nghiệp và 19 cụm công nghiệp trên địa bàn, cùng với 22 dự án điện gió và dự án cảng nước sâu... Do đó, vấn đề chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao đang đặt ra tính cấp thiết đối với địa phương.

Việc hình thành Khu đào tạo trường Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng sẽ góp phần quan trọng giải quyết bài toán nguồn nhân lực cho Sóc Trăng thời gian tới. Về phía địa phương, Sóc Trăng sẽ tích cực hỗ trợ Đại học Cần Thơ về các mặt cơ chế, chính sách, hạ tầng, đất đai... 

Dự kiến mở Khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo trường Đại học Cần Thơ tại buổi làm việc. Ảnh: TUẤN QUANG

Ông Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho biết: Hiện trường có Khu đào tạo Hòa An, đặt tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Trải qua hơn 7 năm hoạt động, mô hình đào tạo này từng bước đã mang lại những kết quả khả quan. Qua đó, phía nhà trường cam kết sẽ cùng các đơn vị có liên quan tỉnh Sóc Trăng tiến hành trao đổi, nghiên cứu về việc thành lập một Khu đào tạo mới tại Sóc Trăng. Dự kiến đây là Khu V, Đại học Cần Thơ – Sóc Trăng.

Trường Đại học Cần Thơ hiện có 99 ngành/chuyên ngành bậc đại học, 48 ngành thạc sĩ và 19 ngành tiến sĩ. Hiện trường có hơn 42.600 sinh viên, 1.989 học viên cao học và 291 nghiên cứu sinh theo học.

Hiện trường Đại học Cần Thơ có 4 Khu đào tạo gồm: Khu 1, Khu 2, Khu 3 (tại TP Cần Thơ) và Khu 4 – Khu Hòa An (xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Căng thẳng tuyển sinh đầu cấp

Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 ở bậc THCS, đồng thời là năm thứ 2 triển khai ở bậc tiểu học với yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày cho học sinh. Hiện nay, các quận, huyện đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh.     

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục