Dự kiến thay đổi tuyển sinh đại học - cao đẳng 2012

  • Cụm thi Vinh sẽ tiếp nhận thêm thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường ở TPHCM

(SGGPO).- Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa có công văn triệu tập hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tham dự hội nghị nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục đại học năm học 2011- 2012, diễn ra vào ngày 14-1-2012.

Đây được coi là hội nghị tuyển sinh đại học - cao đẳng 2012 để “chốt” các nội dung quan trọng cho mùa tuyển sinh năm tới.

Trước đó, Bộ Giáo dục - Đào tạo dự kiến đưa ra ba phương án tuyển sinh đại học - cao đẳng năm 2011 là bổ sung khối thi A1, các trường tuyển sinh riêng và xét tuyển tích hợp giữa các khối A, B (thí sinh thi khối A, B được lấy điểm Toán, Hóa của khối A cộng điểm môn Sinh của khối B để xét tuyển vào các trường trong vùng tuyển). Tuy nhiên, đến thời điểm này, để không gây ra lộn xộn cho mùa tuyển sinh tới và để học sinh yên tâm học tập, bộ Giáo dục - Đào tạo dự kiến sẽ chỉ đưa ra phương án là bổ sung thêm một khối thi A1 với các môn Toán, Lý, Ngoại ngữ để lấy ý kiến các trường trong hội nghị tuyển sinh tới.

Ngoài ra, Bộ cũng dự kiến một số thay đổi khác như bỏ các quy định về số đợt xét tuyển và mốc thời gian xét tuyển; không quy định nguyện vọng 2, 3 cũng như điểm trúng tuyển đợt sau cao hơn đợt trước; các đợt thi sẽ được tổ chức vào các ngày thứ bảy và chủ nhật; điều chỉnh cụm thi (Cụm thi Vinh sẽ tiếp nhận thêm thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường ở TPHCM, ngoài thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường tại Hà Nội); mở thêm một cụm thi tại Hải Phòng dành cho thí sinh thường trú tại Hải Phòng và Quảng Ninh có nguyện vọng thi vào các trường tại Hà Nội; không phát hành tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh” mà để các trường tự công bố, tự chịu trách nhiệm với thông tin của mình…

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tuyển dụng viên chức, bố trí nhân viên làm công tác y tế và kế toán tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục