Đưa con đi học muộn, phụ huynh phải bế con qua bờ tường rào để vào trường

SGGPO
Sáng 9-1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video clip ghi lại cảnh một số phụ huynh đang bế các cháu nhỏ từ phía bên ngoài cổng trường chuyền qua bờ tường rào Trường Mầm non thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh để vào bên trong trường.

>> Video clip: Phụ huynh bế các em nhỏ chuyền qua bờ tường rào để vào bên trong trường (Nguồn video clip được lấy từ Facebook)

 Phía trong tường rào có một số người lớn đang đứng đợi sẵn để đỡ các cháu nhỏ.

Trong đoạn video clip có một số phụ huynh nói lớn “Đây mới là 7 giờ 40 mà trời rét 10 độ, phụ huynh phải bồng từng cháu một bỏ qua bờ tường rào… Cô dặn là không được cho trèo tường nhưng mới 7 giờ 40 mà trời rét 10 độ thì phải làm sao. Trời lạnh thì phải giãn thời gian mở cổng trường chứ…”.

Được biết, nội dung hình ảnh trong đoạn video clip là do trời buổi sáng thời tiết ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh quá lạnh nên nhiều phụ huynh đưa con đến trường muộn, khi đến trường thì cổng trường đã bị khóa nên họ phải bố trí người đưa học sinh từ bên ngoài cổng trường vượt bờ tường rào vào bên trong trường.

Theo lãnh đạo Trường Mầm non thị trấn Phố Châu cho biết, sự việc xảy ra tại cổng trường lúc 7 giờ 40 phút ngày hôm nay (9-1-2018). Đúng quy định thì 7 giờ 30 phút là hết giờ đón trẻ nên nhà trường đóng cổng. Một vài phụ huynh đưa con đến muộn khoảng 10 phút nên đã phân chia người đứng trong, người đứng ngoài để bế các cháu qua tường rào.

Đưa con đi học muộn, phụ huynh phải bế con chuyền qua bờ tường rào để vào trường ảnh 1 Phụ huynh phải bế chuyền con qua bờ tường rào để vào bên trong trường (Nguồn ảnh cắt từ video clip)
Lãnh đạo Trường Mầm non thị trấn Phố Châu cũng cho biết, do trời rét buốt nên khi vào giờ học là nhà trường đóng hết các cửa phòng cho ấm, không quan sát được bên ngoài nên để xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Nếu biết phụ huynh đưa con đi học muộn, trường sẽ linh động mở cổng cho trẻ vào và trao đổi để lần sau họ đưa các bé tới lớp sớm hơn. Qua sự việc này, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm. Lần sau khi đón trẻ xong sẽ quan sát bên ngoài, đề phòng nhiều phụ huynh có lý do bất khả kháng. Trường cũng rất mong phụ huynh gọi điện thông báo, để không xảy ra sự việc như sáng nay…

Do ảnh hưởng của dải không khí lạnh tràn về từ chiều tối ngày 8-1. Đến sáng 9-1 nhiệt độ tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ở dưới 15 độ. Do chưa kịp thích nghi với cái rét đột ngột nên nhiều phụ huynh không dám cho trẻ đến trường sớm nên buộc phải trễ giờ học.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục