Đường nội thành bụi và gập ghềnh

Bạn đọc Nguyễn Hương (ngụ phường 5, quận 3, TPHCM) gọi đến đường dây nóng Báo SGGP than phiền về việc thi công sửa chữa đường Võ Văn Tần (đoạn qua địa bàn phường 5, quận 3) bê trễ khiến bụi mù mịt, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các hộ mặt tiền, gây nhiều khó khăn đối với người đi đường.

Thực tế tại hiện trường cho thấy, hơn tuần qua, một đoạn mặt đường Võ Văn Tần giáp với đường Cao Thắng đã được bóc lên rồi… bỏ mặc đó. Chị bán bánh ướt góc đường Võ Văn Tần - Cao Thắng than: “Cả tuần rồi chẳng buôn bán được gì, bụi quá, khách chẳng ghé ăn! Mấy ngày nắng tuần qua, nhiều hộ phải dùng vòi xịt hay tưới nước để giảm bụi”. Cư dân tại đây cho hay khi thấy đơn vị thi công bóc mặt đường lên, tưởng chỉ vài ngày là sẽ trải lớp nhựa mới, vậy mà rồi bỏ đó cả tuần không làm gì cả. Cách bóc lớp mặt nhựa đã để lại những đường sóng trâu kéo dài cả đoạn đường (ảnh), khiến những người đi xe máy gặp nhiều khó khăn, rất dễ mất tay lái. Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng 21-12, trong khi mặt đường này vẫn chưa được trải nhựa mới, thì cách đó không xa, mặt đường Nguyễn Thượng Hiền (từ ngã tư Nguyễn Thượng Hiền - Nguyễn Đình Chiểu đến ngã tư Nguyễn Thượng Hiền - Điện Biên Phủ) cũng đã bị bóc hết lên và tình trạng cũng không khác gì đường Võ Văn Tần: bụi mù và gập ghềnh, không an toàn.

Mong Sở Giao thông Vận tải TPHCM kiểm tra và đôn đốc đơn vị thi công  sớm cho tái lập mặt đường.

THƯ LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dù đăng ký là bãi giữ xe, nhưng bên trong bãi xe 397 Đinh Bộ Lĩnh vẫn hoạt động đón,  trả khách tương tự một bến xe

Bến xe cóc ngang nhiên tồn tại nhiều năm

Tại địa chỉ 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM) chỉ được cấp giấy phép làm bãi giữ ô tô, nhưng từ 10 năm nay, tại 2 bãi xe này lại tổ chức đón, trả khách, hoạt động như bến xe khách. Thậm chí, còn ngang nhiên lấp tuyến kênh rạch để mở rộng bến bãi. Thực trạng này tồn tại từ lâu, gây bức xúc trong dư luận, nhưng chính quyền địa phương lẫn các cơ quan chức năng không xử lý kiên quyết!

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Đề xuất xử lý dứt điểm hoạt động bến xe cóc

Báo SGGP số ra ngày 3-3 đăng bài “Bến xe cóc ngang nhiên tồn tại nhiều năm” phản ánh về tình trạng hoạt động sai giấy phép, cũng như lấn rạch của 2 “bến cóc” tại địa chỉ 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

“Cởi trói” cho đất

Sở Xây dựng TPHCM vừa đề xuất cấp phép cho người dân xây dựng nhà quy mô đến 6 tầng trong khu quy hoạch đất hỗn hợp và khu dân cư xây dựng mới. Điều này không chỉ giúp người dân tạo lập chỗ ở ổn định cuộc sống mà xóa treo hàng ngàn hecta đất, tạo nguồn lực kinh tế cho xã hội.