Đường sắt hoàn tiền vé cho hành khách không thể đi tàu trong dịp Tết Tân Sửu do dịch Covid-19

SGGPO
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết các nhà ga bắt đầu thực hiện việc hoàn tiền mua vé cho những hành khách không thể thực hiện hành trình do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Mua vé tàu tại ga Hà Nội

Mua vé tàu tại ga Hà Nội

Theo đó, hành khách đã làm thủ tục trả vé tại các ga từ ngày 2-2 đến hết ngày 28-2 sẽ nhận lại tiền tại nhà ga. Hành khách cần căn cứ ngày trả vé trong “Biên bản trả vé” để tính đủ 90 ngày kể từ ngày trả vé để đến ga làm thủ tục nhận lại tiền.

Khi đến ga làm thủ tục, hành khách cần mang theo “Biên bản trả vé” và chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản chính. Trường hợp người đến ga làm thủ tục nhận hoàn tiền trả vé khác với người trực tiếp ký “Biên bản trả vé” phải có giấy ủy quyền hợp lệ.

Trong đó, ga Sài Gòn sẽ thực hiện trả lại tiền vé cho hành khách từ 7 giờ đến 21 giờ hàng ngày. Hành khách lấy số thứ tự, sau đó chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết để nhận lại tiền tại cửa vé. Trường hợp mất “Biên bản trả vé”, hành khách cần liên hệ với quầy hướng dẫn để in lại.

Hành khách mua vé thanh toán online không cần ra ga làm thủ tục nhận lại tiền vé, tiền hoàn vé sẽ được chuyển về tài khoản mua vé.

Trước đó, ngành đường sắt có thông báo về việc bảo lưu vé cho hành khách không thực hiện được hành trình do ảnh hưởng dịch Covid-19. Nếu hành khách muốn trả vé nhận lại tiền sẽ được chi trả sau 90 ngày.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ ký hợp đồng BOT xây dựng đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt

Ký hợp đồng BOT xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt

Ngày 13-5, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải và các nhà đầu tư đã tổ chức lễ ký kết Hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (Hợp đồng BOT) Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cầu thủ thứ 12

- Cổ động viên của đội MU lừng danh bên giải ngoại hạng Anh mới đây đã xịt lốp xe chở đội đối thủ truyền kiếp. Mục đích của họ là để trận đấu bị hoãn nhằm gây áp lực lên giới chủ. Nhân chuyện đó, cũng có khán giả xứ mình hỉ hả: “Về chơi xấu, tây cũng đâu thua ta”!

Sự kiện & Bình luận

80 năm lớn lên cùng đất nước

Là tổ chức được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập (ngày 15-5-1941), rèn luyện, từ 5 đội viên đầu tiên do anh Kim Đồng làm đội trưởng, đến nay tròn 80 năm, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã có hơn 8,2 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Riêng TPHCM có trên 700.000 đội viên, sinh hoạt ở 774 liên đội.