Eden Real “nóng” trong những ngày đầu năm

Trong những ngày đầu năm 2012 nhưng sàn giao dịch bất động sản Eden Real đã thực sự “nóng” lên nhờ những giao dịch thành công.Tín hiệu lạc quan trong những ngày đầu năm mới cho thị trường bất động sản (BĐS) được kể đến khi nhu cầu mua bán BĐS tăng cao chủ yếu tập trung vào loại hình nhà ở gần trung tâm và đất nền vùng ven TP.HCM để đầu tư với giá dao động từ 1-3 tỷ đồng.

Khách hàng giao dịch tại Sàn Giao dịch Bất động sản Eden Real

Cơ hội mua bất động sản giá rẻ

Năm 2012 được giới phân tích đánh giá là năm cơ hội cho các nhà đầu tư và cũng là cơ hội cho người dân đang có nhu cầu an cư do giá bất động sản đã và đang giảm nhiệt rõ rệt. Giá bất động sản “rẻ chưa từng có” là một trong những yếu tố kích thích thị trường mua bán bất động sản nhộn nhịp trở lại.

“Trong tình hình hiện nay, một số chủ đầu tư đang “bán tống bán tháo”, cố gắng thu hồi vốn càng nhanh càng tốt để đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành công trình, do vậy, người dân có cơ hội mua nhà giá rẻ.” Bà Huỳnh Kim Đoan – Giám đốc Sàn Giao dịch BĐS Eden Real cho biết.

Cũng theo bà Đoan thì để có mức giá được xem là “thấp dưới đáy” thì các chủ đầu tư đã phải tình toán và cân nhắc để giảm tối đa chi phí các hạng mục thi công nhằm giảm thiểu chi phí đầu tư và đẩy giá thấp nhất có thể.

“Việc giảm chi phí các hạng mục thi công vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng công trình vì tất cả hạng mục trong công trình phải được thi công theo đúng thiết kế và các tiêu chuẩn, quy phạm về xây dựng quy định ví dụ như móng, cột, sàn, kết cấu khung bê tông cốt thép ...”- Bà Đoan cho biết thêm.

Riêng hạng mục hoàn thiện có thể tùy theo mức giá mà chủ đầu tư có thể bớt ra để hạ giá thành như: bếp (có thể có cabinet hoặc không), giao thô thay vì hoàn thiện (để khách đầu tư theo sở thích và tiết kiệm chi phí). Ngoài ra, các chủ đầu tư cũng cân nhắc đến việc cân đối chọn lựa các tiện ích của dự án để giảm chi phí. Về vật tư hoàn thiện các chủ đầu tư và tư vấn thiết kế luôn cố gắng tìm các loại vật liệu có giá thành hạ mà chất lượng đảm bảo để thi công cho dự án.

Tuy nhiên, thị trường BĐS đa dạng và nhiều chủng loại, vì vậy, đối với nhu cầu của mỗi người mà sẽ có những BĐS phù hợp. Giá trị BĐS cao hay thấp phụ thuộc vào vị trí, đẳng cấp sống, môi trường xung quanh, tiện ích sử dụng…

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Theo bà Đoan thì hầu hết công trình đều có chất lượng, giá trị cao hay thấp còn phụ thuộc rất nhiều vào tiện ích xung quanh căn hộ và môi trường sống, vị trí của công trình. Do vậy người tiêu dùng cần xem xét các yếu tố về vị trí (thuận tiện đi làm, con đi học...) và tài chính của mình trước khi chọn một nơi để an cư.

Riêng về giá cả hiện nay có thể chấp nhận được vì giá đất đền bù giải tỏa ở vùng ven đã lên đến vài triệu đồng/1m2, doanh nghiệp phải đóng các khoản thuế, chi phí quản lý công trình và riêng chi phí xây dựng đã từ 8 triệu trở lên, do vậy một số chung cư thu nhập trung bình từ 13 triệu trở lên là doanh nghiệp đang bán từ lỗ đến hòa vốn để hoàn thiện công trình.

“Quý khách chọn căn hộ nên chú ý đến liên kết vùng ví dụ như chợ, trường học, bệnh viện và khu vui chơi giải trí, môi trường xung quanh. Về kiến trúc bên trong tòa nhà quý khách cần chú ý đến sự hợp lý trong thiết kế bố trí các phòng, lối thoát hiểm, các khu vực sinh hoạt chung, các phòng phụ trợ … không gian căn hộ thiết kế phải tuân thủ các nguyên lý thông gió chiếu sáng, phải tận dụng được ánh sáng và gió tự nhiên. Như vậy, quý khách sẽ sống thoải mái, hạnh phúc và thịnh vượng”. Bà Đoan cho biết thêm.

 Minh Thư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty Yến sào Khánh Hòa nỗ lực sản xuất kinh doanh vượt qua đại dịch Covid-19

Công ty Yến sào Khánh Hòa nỗ lực sản xuất kinh doanh vượt qua đại dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại trên cả nước. Trước tình hình đó, công ty đã chủ động thực hiện các giải pháp đảm bảo thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa ứng phó với dịch bệnh, vừa ổn định sản xuất kinh doanh, đến nay công ty đã phục hồi sản xuất khoảng 80%. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Nông nghiệp

Nông sản muốn “đi xa” phải an toàn

Mới đây, thị trường truyền thống Trung Quốc đã “siết lại” nhập khẩu nông sản từ Việt Nam. Đồng thời, các thị trường Mỹ, EU thắt chặt thêm các quy định an toàn thực phẩm, khiến cho nông sản Việt càng khó. Liệu ngành nông sản đem về hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế sẽ phải thay đổi như thế nào để thích ứng?

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế