EU cấm dùng hóa chất bisphenol-A trong chai nhựa của trẻ em

(SGGPO).- Theo BBC, Ủy ban châu Âu (EC) vừa ra quyết định cấm sử dụng hóa chất bisphenol-A (BPA) trong các chai nhựa dành cho trẻ em. BPA có chức năng làm cho nhựa trong và cứng hơn. EC lo ngại hợp chất này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như làm suy giảm hệ miễn dịch của trẻ. Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ năm 2011.

Chai nhựa dùng cho trẻ em có chứa BPA sẽ bị cấm tại EU từ năm 2011

Do nhiều lo ngại về việc sử dụng BPA, 6 nhà sản xuất của Mỹ trong năm 2009 đã loại trừ chất này ra khỏi các chai nhựa bán ở Mỹ. Tháng 10 vừa qua, Canada trở thành nước đầu tiên trên thế giới cấm sử dụng chất này.

Theo bà Belinda Phipps, thuộc tổ chức từ thiện trẻ em Trust của Anh, chất lỏng nóng hay có chứa chất béo khi đựng trong bình sẽ phản ứng với chất BPA, đặc biệt là khi chiếc bình ngày càng cũ thì nguy cơ càng lớn hơn.   

K.Minh 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.