EU đe dọa trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

>>  Chính quyền Ankara công bố lệnh bắt giữ 42 nhà báo
>> Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Chính phủ ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp
>> Thổ Nhĩ Kỳ hơn 50.000 người mất việc sau đảo chính
>> Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Tái áp đặt lệnh tình trạng khẩn cấp ở Istanbul
>> Thổ Nhĩ Kỳ đẩy lùi âm mưu đảo chính quân sự 

Thổ Nhĩ Kỳ không có khả năng trở thành thành viên Liên minh châu Âu (EU) trong thời gian tới và tất cả các cuộc đàm phán về vấn đề này sẽ ngừng ngay lập tức nếu Ankara áp dụng lại án tử hình. Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker trên truyền hình Pháp France 2 ngày 25-7.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đình chỉ công tác, giam cầm hay điều tra hơn 60.000 binh sĩ, cảnh sát, thẩm phán, giáo viên, công chức và những người khác kể từ sau cuộc đảo chính quân sự bất thành. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.