Facebook lên 12 tuổi với sự phát triển không ngừng

Hôm nay, Facebook đánh dấu sinh nhật thứ 12, từ trang web được người sáng lập Mark Zuckerberg giới thiệu ngày 4-1-2004 trong phòng ký túc xá Đại học Harvard trở thành mạng xã hội hàng đầu thế giới với hơn 1,5 tỷ người dùng hiện nay.

Khi mọi người vẫn "nghiện", Facebook còn tiếp tục tăng trưởng. Ảnh: PA

Kết quả kinh doanh năm qua của Facebook đã đưa CEO Zuckerberg vượt qua nhiều tỷ phú thế giới. Ngày 2-2, với tài sản được Forbes ước tính 50 tỷ USD, Zuckerberg đã vượt nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos trở thành tỷ phú giàu thứ 5 thế giới. Chưa đầy một tuần trước đó, ngày 27-1, với tài sản ước tính 46,25 tỷ USD, Zuckerberg đã vượt Chủ tịch Larry Ellison của Oracle trở thành người giàu thứ 6 thế giới. (http://www.sggp.org.vn/thegioi/2016/1/410623/)

Từ khi được thành lập là một trang web để kết nối với bạn bè, thành nơi gửi hình ảnh và video, Facebook hiện hỗ trợ video 360 độ, được sử dụng như một cách hiệu quả để người dùng khẳng định sự an toàn với những người thân trong thiên tai, và đã trở thành một trung tâm xã hội và và công nghệ sau khi mua lại WhatsApp và Instagram, cùng công ty thực tế ảo Oculus.

Zuckerberg đã mô tả hoạt động kinh doanh của Facebook là "thịnh vượng" và nhiều lần đề cập sứ mệnh "kết nối toàn thế giới". Facebook đã đồng sáng lập Internet.org, một doanh nghiệp thiết kế máy bay không người lái dùng năng lượng mặt trời với mục tiêu đưa Internet đến các vùng hẻo lánh trên thế giới hiện chưa được kết nối.

Theo PA, Stuart Miles, chuyên gia công nghệ và người sáng lập Pocket-lint.com cho biết công nghệ mới này, cũng như khả năng của mạng xã hội Facebook khai thác các nhu cầu cơ bản của con người, đã giúp Facebook phát triển không ngừng. "Công ty đã đi tới ngày càng mạnh và những đánh giá gần đây cho thấy không có dấu hiệu dừng lại. Đó là nhờ khả năng khai thác nỗi lo sợ của mọi người bỏ lỡ điều gì đó, nghĩa là mọi người đều muốn đăng nhập lại nhiều lần. Khi mọi người vẫn "nghiện", Facebook còn tiếp tục tăng trưởng", Miles nói.

Zuckerberg gần đây công bố WhatsApp đã có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động, trong lúc ứng dụng Messenger riêng của Facebook có 800 triệu người dùng hoạt động, ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram, Facebook mua lại 1 tỷ USD vào năm 2012, hiện có khoảng 400 triệu người dùng.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây