Facebook lên 12 tuổi với sự phát triển không ngừng

Hôm nay, Facebook đánh dấu sinh nhật thứ 12, từ trang web được người sáng lập Mark Zuckerberg giới thiệu ngày 4-1-2004 trong phòng ký túc xá Đại học Harvard trở thành mạng xã hội hàng đầu thế giới với hơn 1,5 tỷ người dùng hiện nay.

Khi mọi người vẫn "nghiện", Facebook còn tiếp tục tăng trưởng. Ảnh: PA

Kết quả kinh doanh năm qua của Facebook đã đưa CEO Zuckerberg vượt qua nhiều tỷ phú thế giới. Ngày 2-2, với tài sản được Forbes ước tính 50 tỷ USD, Zuckerberg đã vượt nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos trở thành tỷ phú giàu thứ 5 thế giới. Chưa đầy một tuần trước đó, ngày 27-1, với tài sản ước tính 46,25 tỷ USD, Zuckerberg đã vượt Chủ tịch Larry Ellison của Oracle trở thành người giàu thứ 6 thế giới. (http://www.sggp.org.vn/thegioi/2016/1/410623/)

Từ khi được thành lập là một trang web để kết nối với bạn bè, thành nơi gửi hình ảnh và video, Facebook hiện hỗ trợ video 360 độ, được sử dụng như một cách hiệu quả để người dùng khẳng định sự an toàn với những người thân trong thiên tai, và đã trở thành một trung tâm xã hội và và công nghệ sau khi mua lại WhatsApp và Instagram, cùng công ty thực tế ảo Oculus.

Zuckerberg đã mô tả hoạt động kinh doanh của Facebook là "thịnh vượng" và nhiều lần đề cập sứ mệnh "kết nối toàn thế giới". Facebook đã đồng sáng lập Internet.org, một doanh nghiệp thiết kế máy bay không người lái dùng năng lượng mặt trời với mục tiêu đưa Internet đến các vùng hẻo lánh trên thế giới hiện chưa được kết nối.

Theo PA, Stuart Miles, chuyên gia công nghệ và người sáng lập Pocket-lint.com cho biết công nghệ mới này, cũng như khả năng của mạng xã hội Facebook khai thác các nhu cầu cơ bản của con người, đã giúp Facebook phát triển không ngừng. "Công ty đã đi tới ngày càng mạnh và những đánh giá gần đây cho thấy không có dấu hiệu dừng lại. Đó là nhờ khả năng khai thác nỗi lo sợ của mọi người bỏ lỡ điều gì đó, nghĩa là mọi người đều muốn đăng nhập lại nhiều lần. Khi mọi người vẫn "nghiện", Facebook còn tiếp tục tăng trưởng", Miles nói.

Zuckerberg gần đây công bố WhatsApp đã có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động, trong lúc ứng dụng Messenger riêng của Facebook có 800 triệu người dùng hoạt động, ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram, Facebook mua lại 1 tỷ USD vào năm 2012, hiện có khoảng 400 triệu người dùng.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.