G7 muốn Trung Quốc thả nổigiá đồng nhân dân tệ

Cuộc họp của các Bộ trưởng Tài chính nhóm G7 vào cuối tuần này tại Singapore sẽ tiếp tục gây sức ép để Trung Quốc thả nổi giá đồng nhân dân tệ. G7 cho rằng giá đồng nhân dân tệ của Trung Quốc hiện nay vẫn còn thấp và điều này đã gây tổn hại đến hàng xuất khẩu của các nước nghèo ở châu Phi.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson sẽ tới Trung Quốc vào tuần tới để tiếp tục kiến nghị với Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào về việc thả nổi đồng nhân dân tệ. Hơn ai hết Mỹ đang rất nóng lòng chờ đợi câu trả lời từ Trung Quốc, khi thâm thụt mậu dịch của Mỹ với Trung Quốc không ngừng tăng cao.

Washington cho rằng nguyên nhân là do đồng nhân dân tệ giá thấp hơn thực tế nên hàng Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ có lợi thế. Mặc dù Trung Quốc đã hai lần điều chỉnh giá đồng nhân dân tệ và giá của đồng tiền này đã tăng thêm 2%, nhưng đối với Mỹ, bấy nhiêu thì chưa đủ. 

H.Q. (Theo Forbes)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.