Gần 1.300 hồ sơ ứng tuyển viên chức giáo dục

SGGP
Ngày 4-8, tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Hội đồng xét tuyển viên chức công tác ở các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD-ĐT TPHCM năm học 2020-2021 đã tiến hành kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn tại phiếu đăng ký dự tuyển của các ứng viên tham gia xét tuyển viên chức.

Năm nay, toàn TP có 98 hội đồng xét tuyển viên chức, gồm 92 trường THPT và 6 trung tâm giáo dục. Tổng số hồ sơ ứng viên dự tuyển là 1.295 hồ sơ, trong đó tập trung nhiều ở một số đơn vị như Trường THPT Linh Trung (quận Thủ Đức) 102 hồ sơ, THPT Bình Chiểu (quận Thủ Đức) 90 hồ sơ, THPT Nguyễn Du (quận 10) với 76 hồ sơ…

Kết quả thống kê cho thấy có 5 trường THPT đăng ký nhu cầu tuyển dụng nhưng không có ứng viên nộp hồ sơ xét tuyển, gồm THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh), THPT Thủ Đức (quận Thủ Đức), THPT An Nhơn Tây (huyện Củ Chi) và THPT Cần Thạnh (huyện Cần Giờ). Năm học 2020-2021, tổng nhu cầu tuyển dụng giáo viên, nhân viên của 103 trường THPT và trung tâm giáo dục trên địa bàn TP là 495 người.

Sau khi kết thúc vòng kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn tại phiếu đăng ký dự tuyển, nếu người dự tuyển phù hợp yêu cầu của vị trí việc làm sẽ tiếp tục tham dự vòng thi thực hành kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy (đối với giáo viên) hoặc nghiệp vụ công tác (đối với nhân viên). Dự kiến, kết quả xét tuyển viên chức sẽ được niêm yết công khai vào ngày 24-8. Ứng viên trúng tuyển bắt đầu nhận nhiệm sở từ ngày 1-9. 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.