Gần 1.300 hồ sơ ứng tuyển viên chức giáo dục

SGGP
Ngày 4-8, tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Hội đồng xét tuyển viên chức công tác ở các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD-ĐT TPHCM năm học 2020-2021 đã tiến hành kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn tại phiếu đăng ký dự tuyển của các ứng viên tham gia xét tuyển viên chức.

Năm nay, toàn TP có 98 hội đồng xét tuyển viên chức, gồm 92 trường THPT và 6 trung tâm giáo dục. Tổng số hồ sơ ứng viên dự tuyển là 1.295 hồ sơ, trong đó tập trung nhiều ở một số đơn vị như Trường THPT Linh Trung (quận Thủ Đức) 102 hồ sơ, THPT Bình Chiểu (quận Thủ Đức) 90 hồ sơ, THPT Nguyễn Du (quận 10) với 76 hồ sơ…

Kết quả thống kê cho thấy có 5 trường THPT đăng ký nhu cầu tuyển dụng nhưng không có ứng viên nộp hồ sơ xét tuyển, gồm THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh), THPT Thủ Đức (quận Thủ Đức), THPT An Nhơn Tây (huyện Củ Chi) và THPT Cần Thạnh (huyện Cần Giờ). Năm học 2020-2021, tổng nhu cầu tuyển dụng giáo viên, nhân viên của 103 trường THPT và trung tâm giáo dục trên địa bàn TP là 495 người.

Sau khi kết thúc vòng kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn tại phiếu đăng ký dự tuyển, nếu người dự tuyển phù hợp yêu cầu của vị trí việc làm sẽ tiếp tục tham dự vòng thi thực hành kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy (đối với giáo viên) hoặc nghiệp vụ công tác (đối với nhân viên). Dự kiến, kết quả xét tuyển viên chức sẽ được niêm yết công khai vào ngày 24-8. Ứng viên trúng tuyển bắt đầu nhận nhiệm sở từ ngày 1-9. 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chọn mua sách giáo khoa tại nhà sách Hải An (quận 1, TPHCM)

Gánh nặng sách giáo khoa đầu năm học mới

Năm học 2022-2023 chưa bắt đầu nhưng nhiều phụ huynh ở TPHCM đã được yêu cầu đăng ký mua sách giáo khoa (SGK) cho con. Đáng nói, phiếu đăng ký mua sách không chỉ có SGK mà còn kèm vở bài tập, tài liệu tham khảo và nhiều dụng cụ học tập khác...

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Nhiều thông tin mới về tuyển sinh

Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố thông tin về tuyển sinh năm 2022. Trong đó, đáng chú ý là ĐH Quốc gia TPHCM vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm 2021. TS Dương Tôn Thái Dương, Phó trưởng Ban Đào tạo, ĐH Quốc gia TPHCM đã có những chia sẻ cụ thể về những thông tin trong đề án tuyển sinh của đại học này. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />