Gần 31.000 bạn trẻ tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện 2016

(SGGP).- Sáng 10-1, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2016, với sự tham dự của gần 31.000 chiến sĩ tham gia.

Năm nay, chiến dịch Xuân tình nguyện kéo dài từ ngày 10-1 đến 6-2 (từ ngày 1 đến 28 tháng Chạp). Các hoạt động tập trung chủ yếu tại 5 huyện ngoại thành TPHCM, khu vực biên giới, hải đảo, các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, ký túc xá, bến xe, nhà ga, khu lưu trú công nhân. 8 chương trình trọng điểm của chiến dịch sẽ bám sát vào các chủ đề: “Tết bạn bè”, “Xuân chia sẻ”, “Xuân chiến sĩ”, “Tết trẻ thơ”, “Xuân hội nhập”. Trong đó, nổi bật là các hoạt động cấp thành phố, cụ thể như: Gói 1.000 bánh chưng tặng các cơ sở xã hội; tặng quà cho sinh viên các tỉnh ở lại đón tết tại TP; chụp 1.000 ảnh miễn phí cho các gia đình lao động nghèo…

Sinh viên hiến máu nhân đạo tại lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2016

Các bạn trẻ gói bánh chưng tặng các gia đình nghèo ở TPHCM

Điểm mới của chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay là có nhiều sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam tham gia. Ngay sau lễ ra quân, các bạn trẻ đã thực hiện ngay các hoạt động: hiến máu nhân đạo, thăm các ba má phong trào, viết thiệp chúc mừng gửi các chiến sĩ làm nhiệm vụ ở nơi đảo xa…

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Trần Kim Yến khẳng định, đây là nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ TP, đã và đang góp phần xây dựng TPHCM sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn