Gần 80% người Nhật muốn xóa bỏ nhà máy điện hạt nhân

Nhật báo Tokyo Shimbun ngày 19-3 đã công bố khảo sát của Viện Nghiên cứu ý kiến cộng đồng về vấn đề phát triển điện hạt nhân Nhật Bản. Theo đó, 79,6% người được hỏi cho biết họ muốn xóa bỏ vĩnh viễn các nhà máy điện hạt nhân trong tương lai. Tuy nhiên, họ cũng thừa nhận cần có một lộ trình cụ thể để đảm bảo cung cấp đủ điện năng cho quốc gia.

Theo Chính phủ Nhật Bản, tình hình tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 đã bình ổn nhưng có đến 92% người Nhật vẫn lo ngại về cơ sở này. Hiện Chính phủ của Thủ tướng Yoshiniko Noda đang lên kế hoạch soạn thảo chính sách năng lượng toàn diện mới vào cuối năm nay. Ông Noda khẳng định, Nhật Bản sẽ nỗ lực giảm phụ thuộc vào điện hạt nhân.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.