Gia Lai ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, phong tỏa một phường

SGGPO

Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy đã có 2 người ở Gia Lai dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh 1612.

Gia Lai ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, phong tỏa một phường  ảnh 1 Ảnh minh họa

Ngày 30-1, UBND tỉnh Gia Lai có công điện khiển khẩn số 03/CĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng - chống dịch Covid-19 do ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh 1612.

Nội dung công điện cho biết, kết quả xét nghiệm bước đầu theo báo cáo của Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã ghi nhận có 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai).

Để nhanh chóng triệt để dập dịch, UBND tỉnh yêu cầu đối với thị xã Ayun Pa, phong tỏa toàn bộ phường Cheo Reo từ 5 giờ ngày 30-1 cho đến khi có thông báo mới và áp dụng nghiêm các biện pháp theo chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3- 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Các xã, phường còn lại của thị xã Ayun Pa thực hiện các biện pháp theo chỉ thị 15/CT-TTg  của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với huyện Ia Pa, giáp ranh thị xã Ayun Pa, phong tỏa toàn bộ Trung tâm y tế huyện Ia Pa và xã Ia Mrơn từ 5 giờ ngày 30-1 cho đến khi có thông báo mới và áp dụng các biện pháp theo chỉ thị 16 nói trên.

Riêng các xã Ia Trôk, Kim Tân thực hiện các biện pháp theo chỉ thị 15.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND huyện Ia Pa, UBND thị xã Ayun Pa chỉ đạo đội phản ứng nhanh và các lực lượng liên quan truy vết thần tốc, khoanh vùng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2…

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.