Giá một số loại trái cây có thể tăng cao vào ngày cận tết

SGGP
Do nguồn cung giảm, nhiều khả năng giá bán đối với các loại trái câysẽ tăng cao vào những ngày cận tết.

Giá một số loại trái cây có thể tăng cao vào ngày cận tết

Tối 8-2, đoàn công tác của TPHCM đã đi kiểm tra thực tế, làm việc với ban quản lý, tiểu thương 2 chợ đầu mối nông sản Thủ Đức và Hóc Môn.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Nhu, Phó Giám đốc Công ty TNHH quản lý và kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức, cho biết về nguồn hàng chuẩn bị cho tết, các tiểu thương kinh doanh tại chợ đã ký hợp đồng với các hộ sản xuất dự trữ hàng hóa. Dự kiến cao điểm tết năm nay (từ 26 - 28 Tết), lượng hàng về chợ sẽ tăng dần, có thể đạt từ 7.000 - 7.500 tấn/đêm, tăng khoảng 10% so với cùng kỳ, trong đó lượng rau dao động từ 2.700 - 3.000 tấn/ngày, trái cây từ 4.300 - 4.500 tấn.

Điều đáng lưu ý, ở nhóm các mặt hàng trái cây chủ lực phục vụ tết như xoài, mãng cầu, quýt, bưởi, thanh long… sản lượng có khả năng giảm do thời tiết thất thường, mưa nhiều và mưa trái mùa đã ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng trái cây, đồng thời làm tăng chi phí sản xuất do sâu bệnh gia tăng.

Theo dự báo của Công ty Chợ Thủ Đức, các ngày cao điểm tết mặt hàng bưởi có thể đạt 150 - 170 tấn/ngày (trong khi cao điểm năm trước là 190 tấn/ngày), xoài 100 - 120 tấn/ngày (năm trước là 130 - 150 tấn/ngày)… Do nguồn cung giảm, nhiều khả năng giá bán đối với các mặt hàng này sẽ tăng cao vào những ngày cận tết. Hiện giá bưởi da xanh mua tại vườn ở mức hơn 70.000 đồng/kg, cao hơn mức bình quân cùng kỳ năm 2017 khoảng 20.000 đồng/kg. Tương tự, là mặt hàng hoa tươi cắt cành.

Theo Công ty Chợ Thủ Đức, hiện ban quản lý đang phối hợp với các thương nhân để theo dõi sát tình hình cung cầu hàng hóa tại chợ để kịp thời điều phối nhằm ổn định giá bán ở mức tốt nhất. Mặt khác, từ nay đến tết chợ sẽ phối hợp với Ban quản lý an toàn thực phẩm tiến hành lấy 80 mẫu tại chợ (gồm 50 mẫu rau ăn lá và 30 mẫu trái cây) để kiểm tra nhanh về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật… Trong trường hợp phát hiện vi phạm sẽ cấm nhập chợ và sử dụng mức xử lý cao nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />