Giá vàng lại có “đỉnh” mới: 28,75 triệu đồng/lượng

° CPI tháng 6 tăng 0,35%
(SGGP).- Do các nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng mạnh mẽ vào giá trị bảo toàn vốn của vàng nên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 21-6, giá vàng tiếp tục tăng mạnh. Tại website kitco.com, giá vàng thế giới ở mức 1.266,4 USD/ounce. Như vậy, trong vòng chưa đầy 2 tháng qua giá vàng đã 3 lần phá vỡ mức giá kỷ lục 1.222,3USD/ounce đã thiết lập cuối năm 2009.

Theo sát giá vàng thế giới, vào lúc 16 giờ chiều cùng ngày giá vàng trong nước cũng tiếp tục bỏ xa mốc 28,52 triệu đồng/lượng (đã lập vào đầu tuần trước), vọt lên mức 28,65 triệu đồng/lượng (thu vô) và 28,75 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng thêm 230.000 đồng/lượng so với mức giá cuối tuần trước. Theo ông Huỳnh Trung Khánh, Cố vấn cao cấp Hội đồng Vàng thế giới tại Việt Nam, với mức giá hiện nay nếu quy đổi theo tỷ giá USD/VND trong ngày ở mức 18.975 đồng đến 18.995 đồng/USD và chưa tính phí, thuế… thì giá vàng trong nước đang ngang bằng với giá vàng thế giới.

Trong khi đó, Quỹ đầu cơ vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust lại tiếp tục nâng số vàng nắm giữ lên 1.307,96 tấn, tăng 1,82 tấn… Chính vì thế, các nhà phân tích dự báo rằng giá vàng thế giới sẽ sớm chạm mức 1.300 USD/ounce trong năm nay.

Theo Cục Thống kê TPHCM, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 6 tiếp tục tăng 0,35% so với tháng trước. Mặc dù mức tăng không cao, song đây là tháng có nhiều nhóm hàng tăng so với những tháng trước, chiếm 10/11 tổng nhóm hàng cơ bản, chỉ riêng nhóm giao thông giảm 0,62%. Trong số đó, 2 nhóm hàng tăng giá cao nhất gồm nhóm văn hóa, giải trí, du lịch và nhóm nhà ở, điện nước, vật liệu xây dựng với mức tăng lần lượt là 0,93% và 0,87%.

M.THI – TH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Bất động sản Long Thành tăng nhiệt từ đô thị công nghiệp hiện đại

Là địa phương duy nhất của cả nước sở hữu cảng hàng không mang tầm cỡ khu vực Châu Á cùng mạng lưới giao thông kết nối toàn diện, Long Thành - Đồng Nai đang có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, công nghiệp hiện đại và thương mại – dịch vụ. Đó cũng chính là bệ đỡ cho sự bứt phá của thị trường bất động sản khu vực.

Thông tin kinh tế