Giá vàng SJC cao hơn vàng thế giới gần 12 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới giao dịch dưới 1.800 USD/ounce nhưng giá vàng SJC trong nước trong ngày 26-11 bật tăng gần 1 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước. Giá vàng trong nước lên hơn 61 triệu đồng/lượng, kéo chênh lệch giá vàng SJC và giá vàng thế giới lên đến gần 12 triệu đồng/lượng so với 11 triệu đồng/lượng trong phiên liền trước.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khoảng 16 giờ 30 tại TPHCM, Công ty PNJ báo giá vàng SJC ở mức 60,03 triệu đồng/lượng mua vào và 61 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 850.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua và bán. Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty SJC niêm yết vàng SJC ở mức 60,25 triệu đồng/lượng mua vào và 61,7 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 800.000 đồng/lượng chiều mua và 950.000 đồng/lượng chiều bán. 

Trước diễn biến chênh lệch giá vàng quốc tế và vàng SJC ngày càng cao, trao đổi với phóng viên Báo SGGP chiều 26-11, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, cho biết, mặc dù giá vàng trong nước tăng mạnh nhưng không có đột biến về lượng giao dịch. Công ty SJC vẫn cung ứng đủ vàng SJC cho thị trường, không có chuyện khan nguồn cung dẫn đến giá vàng trong nước tăng mạnh. Doanh số giao dịch vàng trong hơn 10 tháng năm 2021 tại TPHCM đạt khoảng 40% so với cùng kỳ năm trước. 

Sau khi VN-Index lập đỉnh cao nhất lịch sử 1.500 điểm, thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch cuối ngày 26-11 đã giảm trở lại do áp lực chốt lời trên thị trường, trong đó, khối ngoại cũng bán ròng khoảng 2.000 tỷ đồng. Toàn thị trường có đến hơn 700 cổ phiếu giảm giá nên dù cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC tăng 4,8%, góp hơn 4,4 điểm cho VN-Index nhưng chốt phiên chỉ số này vẫn giảm gần 8 điểm, rơi khỏi mốc 1.500 điểm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 7,78 điểm (0,52%) xuống 1.493,03 điểm với 166 mã tăng, 315 mã giảm và 47 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 1,04 điểm (0,23%) xuống 458,63 điểm với 84 mã tăng, 163 mã giảm và 51 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt 38.660 tỷ đồng, tăng 12,4% so với phiên trước.

Đọc nhiều nhất

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 15 điểm

Sau phiên khai xuân khởi sắc, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 30-1 (Mùng 9 tháng Giêng) đã quay đầu giảm mạnh trước lực bán mạnh của nhà đầu tư, kết thúc 8 phiên tăng điểm liên tục trước đó.

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.