Giải quyết bức xúc người dân liên quan đến nhà, đất

“Tập trung rà soát các chủ trương; bổ sung, xây dựng, hoàn thiện các chính sách, cơ chế, giải pháp nhằm giải quyết có hiệu quả các vấn đề bức xúc của người dân về công tác quy hoạch, xây dựng, thu hồi đất, bồi thường, tái định cư, giải phóng mặt bằng đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của một bộ phận người dân TP, nhất là ở các quận ven, huyện ngoại thành”. Đó là chỉ đạo của Thành ủy TPHCM về công tác vận động nhân dân từ nay đến năm 2010. Thành ủy TPHCM yêu cầu các địa phương, đơn vị nhanh chóng khắc phục tình trạng quan liêu, sách nhiễu trong bộ máy chính quyền và một bộ phận cán bộ công chức; từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thống nhất quan điểm của cả hệ thống chính trị về phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; phát huy dân chủ, đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

H.T.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn