Giải quyết kiến nghị của người dân xung quanh bãi rác Nam Sơn

SGGP
UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản về tổ chức triển khai thực hiện một số vấn đề liên quan đến Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (bãi rác Nam Sơn).

Tin liên quan

UBND TP Hà Nội giao UBND huyện Sóc Sơn chịu trách nhiệm trước Thành ủy, UBND TP Hà Nội về công tác giải phóng mặt bằng, công tác an ninh trật tự tại khu vực khu liên hợp; không được để xảy ra tình trạng người dân lợi dụng vấn đề môi trường, giải quyết kiến nghị, khiếu nại để chặn xe vận chuyển rác, làm ảnh hưởng đến công tác vận hành của khu liên hợp.

UBND TP Hà Nội cũng phân công Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng chủ trì, trực tiếp chỉ đạo các sở, ngành có liên quan giải quyết các tồn tại, bất cập, kiến nghị về vấn đề xử lý thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn thành phố. Yêu cầu Sở Xây dựng cùng các sở, ngành tổng hợp tình hình giải quyết các thủ tục cho Nhà máy điện rác Sóc Sơn, tạo điều kiện hoàn thành và đưa vào vận hành trong tháng 1-2021.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: