Giải quyết trợ cấp cho nhà giáo đã nghỉ hưu

(SGGP).- Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản trả lời đơn kiến nghị của cử tri xung quanh các trường hợp nhà giáo đã nghỉ hưu nhưng chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu theo Quyết định số 52/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó trong quá trình triển khai thực hiện, có một số đối tượng chưa được giải quyết hưởng trợ cấp, Sở GD-ĐT TPHCM đã gửi tờ trình số 2706/TTr-GDĐT-TC ngày 7-8-2014 đến UBND TPHCM và công văn số 4542/GDĐT-TC ngày 24-12- 2014 đến Sở Nội vụ TPHCM về thực hiện chế độ trợ cấp đối với đội ngũ giáo viên đã nghỉ hưu nhưng không được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu vì có thời gian giảng dạy tại trường bán công (nay đã chuyển sang trường công lập), các hiệu trưởng và phó hiệu trưởng trường mầm non. Sau khi có ý kiến của UBND TP, Bảo hiểm xã hội TP chịu trách nhiệm giải quyết trợ cấp cho nhà giáo nghỉ hưu theo quy định.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.