Giải quyết ùn tắc giao thông đường Nguyễn Hữu Cảnh

SGGP
Lâu nay, đường Nguyễn Hữu Cảnh luôn có lưu lượng xe rất cao. Hàng ngày, vào giờ cao điểm sáng và chiều, đường Nguyễn Hữu Cảnh luôn bị quá tải. Hàng ngàn phương tiện ô tô, xe máy chen chúc nhau nhích từng chút trên một quãng đường dài.

Tin liên quan

Ùn tắc lan ra các con đường lân cận: đường Nguyễn Văn Lạc, Phan Văn Hân, Ngô Tất Tố (khu vực chợ Thị Nghè) và khu vực dưới dạ cầu Sài Gòn, đường Điện Biên Phủ, đường Ung Văn Khiêm... 

Ông Trương Đình Hồng (nhà đối diện Bến xe miền Đông) cho biết: “Do lưu lượng xe quá cao trong giờ cao điểm nên đường Ung Văn Khiêm luôn bị kẹt xe. Đoạn đường không dài, nhưng có nhiều khi tôi phải mất hơn 40 phút mới đi qua được. Hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau ở cả 2 chiều, do vậy, cảnh sát giao thông khá vất vả, có khi phải lập nhiều chốt làm nhiệm vụ giữ trật tự giao thông và phải chạy bộ để giải quyết từng xung đột trên đường”. 

Từ khi đưa vào sử dụng, đường Nguyễn Hữu Cảnh đã rút ngắn khoảng cách từ khu vực phía Đông và trung tâm thành phố. Tuy nhiên, con đường này bị lún và bị ngập sâu khi mưa lớn, triều cường.

Chính quyền TPHCM và người dân sinh sống dọc tuyến đường này đã phải chống ngập rất vất vả, tốn kém. Nay trên tuyến đường này có thêm nhiều cao ốc đã xây xong hoặc đang xây, càng khiến hạ tầng kỹ thuật đô thị ở khu vực này bị quá tải. Việc sửa chữa nâng nền và mở rộng cống thoát nước đường Nguyễn Hữu Cảnh để khắc phục là việc cấp bách phải thực hiện. 

Từ ngày 5-10, ngành giao thông thiết lập một số rào chắn trên đường Nguyễn Hữu Cảnh và đóng lại nút giao Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương để phục vụ việc thi công công trình. Do là ngày cuối tuần, tình hình giao thông khu vực này chưa căng thẳng, nhưng đến ngày 7-10, ngày đầu tuần, trên tuyến đường này và khu vực lân cận đã xảy ra ùn ứ giao thông trầm trọng. Lộ trình giao thông thay thế do Sở GTVT hoạch định chưa ổn định được tình hình giao thông. 

Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người tham gia giao thông qua khu vực này đề nghị ngành giao thông, cảnh sát giao thông và chính quyền địa phương cần có giải pháp cấp bách hơn, tăng cường lực lượng nhiều hơn và phân luồng xa hơn.

Ông Trần Thống (nhà ở khu Thanh Đa, phường 28 quận Bình Thạnh) nói: “Thi công sửa chữa, nâng cấp công trình giao thông, thoát nước thì khó tránh được ùn tắc đường. Chúng tôi hoàn toàn đồng cảm và chia sẻ với các cơ quan chức năng liên quan. Mỗi người nên tính toán thời gian, lộ trình, phải chấp nhận đi làm, đi học sớm hơn, xa hơn chút để đảm bảo giờ giấc. Các con tôi đều đi học và làm việc ở trung tâm thành phố, do vậy, dù qua khỏi cầu Kinh là đã đi vào khu vực ùn tắc nhưng chúng tôi không có sự lựa chọn trong hướng di chuyển. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đi trước thời điểm ùn tắc và về sau thời điểm ùn tắc. Rất mong cảnh sát giao thông luôn có lực lượng túc trực để kịp thời điều phối, phân luồng, hướng dẫn giao thông”.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau nhiều năm triển khai, KDC 13A vẫn xập xệ, hoang vắng

Dự án triển khai ì ạch, cư dân gặp khó

Khu dân cư (KDC) 13A là một trong các phân khu đô thị thuộc Khu Nam TPHCM, có mặt tiền giáp với đường Nguyễn Văn Linh (thuộc xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) và một phần đất thuộc địa bàn phường 7 (quận 8). Khu chức năng này được quy hoạch để đầu tư phát triển nhà ở. Thế nhưng, hàng chục năm qua, dự án triển khai ì ạch, khiến cuộc sống của cư dân lâm vào ngõ cụt “3 không”: không đường, không điện, không nước.

Bạn đọc viết

Ngăn sốt đất để tránh hệ lụy

Sốt đất thời gian gần đây có nguyên nhân chủ yếu từ quy hoạch với những thông tin về chủ trương làm công trình hạ tầng, mở đường, xây cầu, khu công nghiệp… hay nâng cấp đô thị, thay đổi đơn vị hành chính. TPHCM thời gian qua diễn ra sốt đất tại các nơi khi có thông tin nâng cấp đô thị, chuyển huyện thành quận, thành lập TP Thủ Đức, chủ trương làm khu đô thị biển Cần Giờ... Đồng Nai diễn ra sốt đất ở khu vực dự kiến làm cầu Cát Lái, sân bay Long Thành… Hà Nội sốt đất các khu vực vùng ven được mở đường, phát triển hạ tầng, quy hoạch khu đô thị sông Hồng. 

Cơ quan trả lời

Quyền bầu cử của cử tri có giống nhau không?

Có nơi, cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), ĐB HĐND đủ 4 cấp, nhưng có nơi cử tri chỉ bầu 2 cấp. Vậy các cử tri có quyền bầu cử giống nhau không? (Lê Thị Lan Hương, quận Bình Tân, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

Tiết kiệm để phòng chống Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp nhiều nơi trên thế giới, nhất là các nước láng giềng với ta. Việt Nam tuy đã khống chế dịch Covid-19, nhưng rất khó dự đoán chính xác khi nào mới hết dịch hoàn toàn. Để đối phó dịch bệnh, các địa phương cần nâng cao cảnh giác và có nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch lây lan.