Giải quyết ùn tắc giao thông đường Nguyễn Hữu Cảnh

SGGP
Lâu nay, đường Nguyễn Hữu Cảnh luôn có lưu lượng xe rất cao. Hàng ngày, vào giờ cao điểm sáng và chiều, đường Nguyễn Hữu Cảnh luôn bị quá tải. Hàng ngàn phương tiện ô tô, xe máy chen chúc nhau nhích từng chút trên một quãng đường dài.

Tin liên quan

Ùn tắc lan ra các con đường lân cận: đường Nguyễn Văn Lạc, Phan Văn Hân, Ngô Tất Tố (khu vực chợ Thị Nghè) và khu vực dưới dạ cầu Sài Gòn, đường Điện Biên Phủ, đường Ung Văn Khiêm... 

Ông Trương Đình Hồng (nhà đối diện Bến xe miền Đông) cho biết: “Do lưu lượng xe quá cao trong giờ cao điểm nên đường Ung Văn Khiêm luôn bị kẹt xe. Đoạn đường không dài, nhưng có nhiều khi tôi phải mất hơn 40 phút mới đi qua được. Hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau ở cả 2 chiều, do vậy, cảnh sát giao thông khá vất vả, có khi phải lập nhiều chốt làm nhiệm vụ giữ trật tự giao thông và phải chạy bộ để giải quyết từng xung đột trên đường”. 

Từ khi đưa vào sử dụng, đường Nguyễn Hữu Cảnh đã rút ngắn khoảng cách từ khu vực phía Đông và trung tâm thành phố. Tuy nhiên, con đường này bị lún và bị ngập sâu khi mưa lớn, triều cường.

Chính quyền TPHCM và người dân sinh sống dọc tuyến đường này đã phải chống ngập rất vất vả, tốn kém. Nay trên tuyến đường này có thêm nhiều cao ốc đã xây xong hoặc đang xây, càng khiến hạ tầng kỹ thuật đô thị ở khu vực này bị quá tải. Việc sửa chữa nâng nền và mở rộng cống thoát nước đường Nguyễn Hữu Cảnh để khắc phục là việc cấp bách phải thực hiện. 

Từ ngày 5-10, ngành giao thông thiết lập một số rào chắn trên đường Nguyễn Hữu Cảnh và đóng lại nút giao Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương để phục vụ việc thi công công trình. Do là ngày cuối tuần, tình hình giao thông khu vực này chưa căng thẳng, nhưng đến ngày 7-10, ngày đầu tuần, trên tuyến đường này và khu vực lân cận đã xảy ra ùn ứ giao thông trầm trọng. Lộ trình giao thông thay thế do Sở GTVT hoạch định chưa ổn định được tình hình giao thông. 

Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người tham gia giao thông qua khu vực này đề nghị ngành giao thông, cảnh sát giao thông và chính quyền địa phương cần có giải pháp cấp bách hơn, tăng cường lực lượng nhiều hơn và phân luồng xa hơn.

Ông Trần Thống (nhà ở khu Thanh Đa, phường 28 quận Bình Thạnh) nói: “Thi công sửa chữa, nâng cấp công trình giao thông, thoát nước thì khó tránh được ùn tắc đường. Chúng tôi hoàn toàn đồng cảm và chia sẻ với các cơ quan chức năng liên quan. Mỗi người nên tính toán thời gian, lộ trình, phải chấp nhận đi làm, đi học sớm hơn, xa hơn chút để đảm bảo giờ giấc. Các con tôi đều đi học và làm việc ở trung tâm thành phố, do vậy, dù qua khỏi cầu Kinh là đã đi vào khu vực ùn tắc nhưng chúng tôi không có sự lựa chọn trong hướng di chuyển. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đi trước thời điểm ùn tắc và về sau thời điểm ùn tắc. Rất mong cảnh sát giao thông luôn có lực lượng túc trực để kịp thời điều phối, phân luồng, hướng dẫn giao thông”.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người lao động  đã ủy quyền cho tổ chức Công đoàn tỉnh  Long An khởi kiện doanh nghiệp  đòi tiền  bảo hiểm

Công nhân khốn khổ vì bị nợ bảo hiểm xã hội

Thời gian qua, Đường dây nóng Báo SGGP nhận nhiều đơn, thư phản ánh, khiếu nại của người lao động (NLĐ) ở các tỉnh Long An và Tiền Giang về việc họ bị nợ bảo hiểm xã hội (BHXH). Không ít trường hợp NLĐ tìm đến cơ quan BHXH đề nghị được bảo vệ quyền lợi. Bên cạnh đó, hàng trăm NLĐ cũng đã ủy quyền tổ chức Công đoàn tỉnh Long An khởi kiện doanh nghiệp đòi tiền bảo hiểm. 

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Cơ quan trả lời

Phản hồi bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”: UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo TP Đồng Xoài xem xét cấp sổ đỏ cho ông Hồ Trọng Biên

Ngày 16-10-2021, Báo SGGP có đăng bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên có khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, để trồng điều, đất không có tranh chấp, phù hợp quy hoạch. 

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.