Giải thưởng doanh nhân mark of respect xuất ngoại

Một trong những nét cải tiến của giải thưởng Mark of Respect 2012 (với sự đồng hành của nhãn hàng Royal Salute) là chuyến đi đặc biệt đến Malaysia giao lưu cùng tỷ phú Tan Sri Dato’Sri Vincent Tan Chee Yioun của 50 doanh nhân trẻ cùng hơn 10 nhà báo đến từ Hà Nội và TP.HCM. Tham gia chuyến đi này còn có Giáo sư Hà Tôn Vinh và nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần, đây là hai thành viên đại diện cho Hội đồng Thẩm định.

Để thể hiện thiện chí, ông Mohd Akbal Setia (Tham tán Du lịch, GĐ Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam) đã ra tận sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) nồng nhiệt đón tiếp và cho xe cảnh sát dẫn đường về Berjaya Times Square - khách sạn 5 sao của tập đoàn Berjaya.

Ngày đầu tiên của chuyến đi, tại trụ sở chính của Hong Leong Bank, chương trình Leader Talk với chủ đề “Tài chính và Ngân hàng” được tổ chức với hai diễn giả chính là bà Yvonne Chia - CEO  Hong Leong Bank và ông Benson Ow - phụ trách Group Business Banking. Sau khi chia sẻ những kinh nghiệm vượt qua khó khăn và những thông tin về môi trường kinh doanh tại Malaysia, hai diễn giả đều hết lời ca ngợi năng lực quản lý và điều hành hoạt động tài chính quốc gia của cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad, người được coi là có uy tín xuyên thế kỷ của Malaysia.

Tiếp nối sự thành công đó, ngày hôm sau tại khách sạn Times Square, chương trình Leader Talk được tổ chức với chủ đề “Experience of a Malaysia Tycoon” (Trải nghiệm của một tài phiệt Malaysia) do tỷ phú Tan Sri Dato’Sri Vincent Tan Chee Yioun trình bày. Ông là người khai sinh, cũng là người đứng đầu Berjaya Corporation Berhad, một tập đoàn đa ngành có tầm vóc lớn nhất Malaysia, từng tham gia đầu tư ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tỷ phú Tan Sri Dato’Sri Vincent Tan Chee Yioun cũng đã giành khá nhiều thời gian để nói về công lao của cựu Thủ tướng Mahathir với tấm lòng đặc biệt yêu quý của mình.

Cũng trong buổi nói chuyện thân mật này, ông cũng đã chia sẻ về vấn đề liên quan đến nguồn tài nguyên nhân lực ở Việt Nam và việc sử dụng nguồn tài nguyên nhân lực đó như thế nào để đạt được lợi ích cao nhất cho một quốc gia. Kết hợp với nó là việc xây dựng nguồn tài nguyên được đào tạo tốt, có năng lực thực tiễn cao, có trình độ ngoại ngữ thật giỏi. Bên cạnh đó, khi nói về những trải nghiệm của mình, ông nhấn mạnh việc hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp không bao giờ được phép quên dự báo khả năng gặp rủi ro đến từ nhiều hướng khác nhau, doanh nhân giỏi là doanh nhân biết nhạy bén tiếp thu những sáng tạo mới của xã hội khắp đó đây và khi kinh doanh, nếu không có đủ ý chí và bản lĩnh để giữ chữ tín với cộng đồng, không có thiện tâm hướng về cộng đồng thì doanh nghiệp khó lòng bền vững.

Chuyến đi này đã thật sự làm hài lòng các khách mời tham dự, một phần cũng là nhờ sự chuẩn bị kỹ càng từ phía nhà đồng hành Royal Salute, nhưng cũng chính bởi vì lợi ích mang lại sau chuyến đi là cả một sự trải nghiệm thú vị, và chắc hẳn sẽ là một kỹ niệm khó phai lưu lại trong lòng mỗi doanh nhân. Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, đại diện đơn vị đồng hành Royal Salute, chia sẻ: “Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam còn nhiều khó khăn, việc chia sẻ những kinh nghiệm, những giải pháp vượt qua khủng hoảng từ nhà quản trị hàng đầu Malaysia sẽ có ý nghĩa rất thiết thực đối với các doanh nhân. Hơn bao giờ hết, họ đang cần những phương cách mới để đưa doanh nghiệp mình thoát khỏi khó khăn, vững bước đi đến những thành công mới. Thông qua chương trình này, Royal Salute muốn tạo cơ hội để các doanh nhân Việt Nam giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Malaysia” www.markofrespect.vn

TRỌNG ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lê Hữu Nghĩa (thứ 4 từ trái sang phải) trong lễ khai trương

AB Beauty World ra mắt chuỗi siêu thị

Vừa qua, để chiều lòng các tín đồ làm đẹp tại Việt Nam và nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe của khách hàng không phân biệt giới tính, độ tuổi. AB Beauty World đã ra mắt Chuỗi siêu thị cho cả gia đình. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế