Giáng chức Cục trưởng Cục Thuế Bình Định

SGGPO
Bộ Tài chính đã ra quyết định kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức giáng chức đối với Cục trưởng Cục Thuế Bình Định vì liên quan đến nhiều vụ lùm xùm, sai phạm tại đơn vị này trong thời gian vừa qua.

Tin liên quan

Trụ sở Cục Thuế tỉnh Bình Định nơi ông Thành làm việc

Trụ sở Cục Thuế tỉnh Bình Định nơi ông Thành làm việc

Ngày 16-10, nguồn tin riêng của PV cho biết, Bộ Tài chính vừa công bố quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Công Thành (SN 1966), Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định.

Theo quyết định thi hành kỷ luật trên, ông Nguyễn Công Thành bị kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ Cục trưởng xuống làm Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng ra thông báo về việc không bổ nhiệm lại đối với Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định. Do đó, ông Hải được bố trí xuống làm nhân viên Văn phòng tại Cục Thuế Bình Định.

Hồi cuối tháng 4-2014, Bộ Tài chính đã ký quyết định về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Công Thành, lúc ấy còn làm Phó Giám đốc Sở Kết hoạch và Đầu tư Bình Định sang giữ chức Cục trưởng Cục Thuế Bình Định. Quyết định trên có hiệu lực đến hết tháng 4-2019.

Đến tháng 5-2019, sau khi hết nhiệm kỳ, Tổng cục Thuế đã ban hành quyết định cho thôi giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thuế Bình Định đối với ông Thành. Cùng với đó, Tổng cục Thuế bổ nhiệm ông Đào Hữu Phúc, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định giữ chức Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thuế Bình Định.

Như tin đã đưa, thời gian ông Nguyễn Công Thành đảm nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, ngành thuế Bình Định xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Trong đó, 2 vụ việc gây chấn động dư luận là vụ hoàn thuế giá trị gia tăng tại TP Quy Nhơn (Bình Định) gây thất thoát ngân sách lên đến hàng chục tỷ đồng. Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã có kết luận chỉ rõ các vi phạm. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định vẫn đang điều tra, xử lý.

Đặc biệt, vụ việc cựu trưởng Phòng Thanh tra thuế (Cục Thuế Bình Định) Hồ Minh Khiêm (54 tuổi, trú tại TP Quy Nhơn) bị bắt quả tang khi nhận hối lộ của doanh nghiệp trên 130 triệu đồng tại một quán cà phê…

Trước đó, cũng tại buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng Cục Thuế vào hồi đầu tháng 9-2019, ông Nguyễn Công Thành đã tự nhận mức kỷ luật với hình thức giáng chức.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn