Dự lễ khai trường tại Kiên Giang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Giáo dục là động lực thúc đẩy sự phát triển

(SGGP).- Ngày 3-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã về dự lễ khánh thành và khai giảng năm học mới 2009-2010 tại Trường THPT Nam Thái Sơn (xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Ảnh: MAI HẢI

Sau khi đánh trống khai giảng năm học mới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhắn nhủ toàn thể giáo viên, học sinh Trường THPT Nam Thái Sơn, ra sức thi đua, dạy tốt, học tốt để làm nền tảng cho những năm học tiếp theo. Cần khắc phục cho được sự khiếm khuyết về mặt bằng văn hóa so với những vùng miền khác, bởi giáo dục chính là động lực nhằm thúc đẩy sự phát triển đi lên của đất nước. Kiên Giang không chỉ quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, mà còn phải quan tâm hơn nữa đến phát huy tiềm năng thế mạnh của tỉnh, chăm lo tốt đời sống mọi mặt của nhân dân, gia đình thuộc diện chính sách, người có công với nước.

Trường THPT Nam Thái Sơn được xây dựng trên diện tích 3,7 ha. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng và mua sắm trang thiết bị của trường khoảng 20 tỷ đồng. Năm học này, Trường THPT Nam Thái Sơn có 15 lớp, với hơn 600 học sinh cấp 2 và 3. Dịp này, Tổng công ty Phát hành sách Việt Nam tặng tủ sách thư viện cho trường. Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang tặng 100 xe đạp cho học sinh nghèo...

Cùng ngày, Sóc Trăng khánh thành Trường Mầm non tư thục Búp Sen Xanh (lớn nhất tỉnh) ở thị trấn Vĩnh Châu, huyện Vĩnh Châu với vốn đầu tư trên 20 tỷ đồng.

Ngày 3-9, Trường Tiểu học Châu Văn Liêm (quận 6 TPHCM) được khánh thành và đưa vào sử dụng trường học mới (ảnh), có 29 phòng học và đầy đủ phòng chức năng. Tổng kinh phí xây dựng trên 70 tỷ đồng. 

Cùng ngày, Sở GD-ĐT TPHCM, UBND quận Tân Phú cùng Ban giám hiệu và hơn 1450 học sinh Trường Tiểu học Âu Cơ (93/23/13A Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú) tổ chức lễ khánh thành và khai giảng năm học mới 2009-2010.  Trường Tiểu học Âu Cơ có 1 trệt 3 lầu, gồm 23 phòng học… với tổng kinh phí xây dựng gần 20 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Nhựt, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết: Do mưa lớn kéo dài trong 2 ngày 2 và 3-9, sở đã gửi thông báo đến các trường yêu cầu dời ngày tổ chức lễ khai giảng năm học mới để đảm bảo an toàn cho học sinh và thầy cô giáo. Sở giao cho hiệu trưởng các trường tự chủ về thời gian tổ chức lễ khai giảng tùy theo điều kiện của từng nơi.

Ngày 3-9, Bộ GD-ĐT công bố, sau 4 tháng triển khai tới 63 Sở GD-ĐT và tất cả các trường đại học, học viện, Hội đồng giải thưởng Hoa Trạng Nguyên và ban tổ chức đã chọn được 1.655 em HS-SV đạt thành tích cao trong học tập, đủ tiêu chuẩn nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2009.

Nhóm PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục