Giao lưu nghệ thuật “Ký ức chiến tranh và khát vọng hòa bình”

(SGGP). – Ngày 15-7, tại Hà Nội đã họp báo về chương trình lễ hội và giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ với tên gọi “Ký ức chiến tranh và khát vọng hòa bình” do Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức tại Quảng Trị từ 24 đến 26-7 tới.

Chương trình sẽ gồm lễ tưởng niệm vong linh các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Đường 9; tâm điểm là đêm giao lưu nghệ thuật “Ký ức chiến tranh và khát vọng hòa bình” tối ngày 26-7 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
 
Theo kế hoạch, ngày 24-7, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiến hành đại lễ cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại chiến trường Quảng Trị.

 V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Khám phá Cuba từ “Người tình Havana”

Được biết đến với 2 cuốn du ký Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ (2015) và Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (2016); mới đây, cây bút Travel Blogger Đinh Hằng vừa ra mắt cuốn sách thứ ba - Người tình Havana (Lambooks và NXB Hội Nhà văn). 

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật