Giao lưu nghệ thuật “Ký ức chiến tranh và khát vọng hòa bình”

(SGGP). – Ngày 15-7, tại Hà Nội đã họp báo về chương trình lễ hội và giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ với tên gọi “Ký ức chiến tranh và khát vọng hòa bình” do Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức tại Quảng Trị từ 24 đến 26-7 tới.

Chương trình sẽ gồm lễ tưởng niệm vong linh các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Đường 9; tâm điểm là đêm giao lưu nghệ thuật “Ký ức chiến tranh và khát vọng hòa bình” tối ngày 26-7 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
 
Theo kế hoạch, ngày 24-7, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiến hành đại lễ cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại chiến trường Quảng Trị.

 V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật