Giàu của - nghèo nhân cách

SGGP
Lại thêm một đường dây người mẫu bán dâm cho các đại gia vừa bị công an triệt phá. Trong đó, 3 cô người mẫu bị bắt quả tang bán dâm với giá 18.000-30.000 USD/lượt. Đối tượng chuyên cung cấp gái mại dâm người mẫu và diễn viên cho đại gia là một nam người mẫu kiêm diễn viên. 

Công an lấy lời khai 1 đối tượng bán dâm

Công an lấy lời khai 1 đối tượng bán dâm

Họ là ai, có thật là hoa hậu, diễn viên, người mẫu tên tuổi như đã được giới thiệu và tự xưng hay không? Cơ quan công an còn đang điều tra làm rõ. Nhưng để có thể moi hầu bao của khách mua dâm như vậy, hẳn họ là những phụ nữ rất đẹp, nổi tiếng (do được phong hoặc mạo nhận danh hiệu hoa hậu, hoa khôi). 

Pháp luật hiện hành nước ta quy định hành vi môi giới mại dâm, chứa mại dâm là hành vi tội phạm phải xử lý hình sự. Còn hành vi mua bán dâm không bị xem là hành vi tội phạm. Tuy nhiên, Nhà nước nghiêm cấm việc mua bán dâm, do đó đối tượng mua bán dâm sẽ bị xử lý hành chính bằng hình thức cảnh cáo hoặc phạt tiền. Cho dù không bị phạt tù, nhưng những người mẫu bán dâm phải trả giá rất nặng nề vì đã đánh mất lòng tự trọng, đạo đức, phẩm hạnh. 

Nhưng những đại gia vung tiền “trăm ngàn đổ một trận cười như không” đã lộ mặt là đối tượng có nhiều đồng tiền không sạch. Dù mua dâm giá 30.000 USD/lượt, vẫn là kẻ nghèo phẩm hạnh.

Thực tế cho thấy nếu chỉ tuyên truyền, giáo dục công dân sống tuân thủ pháp luật là chưa đủ. Để đấu tranh ngăn chặn cái xấu, đẩy lùi tệ nạn, chúng ta phải đặc biệt quan tâm làm sống lại những giá trị đạo đức truyền thống. Nhà trường cần chú trọng giáo dục lớp trẻ có ý thức hướng thiện, có lòng tự trọng, biết nói không với cái xấu, không dính vào tệ nạn xã hội, tránh tình trạng lệch lạc về nhận thức, lệch chuẩn hành xử trong cuộc sống.

Về xã hội, cần đặc biệt quan tâm nghiên cứu tạo môi trường, không gian để các chuyên gia văn hóa, nhà tâm lý, người làm nghệ thuật, nhà quản lý tìm “thuốc đặc trị” cho tình trạng thanh thiếu niên vô cảm, sống buông thả, thiếu nhân cách.

MINH THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 8-8-2020 đã có 19.572.938 ca xác nhận mắc Covid-19, có 724.710 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 5.095.903 ca mắc, 164.122 tử vong; Brazil: 2.967.064 ca mắc, 99.702 ca tử vong; Ấn Độ: 2.091.549 ca mắc, 42.621 ca tử vong; Nga: 882.347 ca mắc, 14.854 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 810 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 395 ca đã được chữa khỏi, 10 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Góp sức để thành phố sạch đẹp

Tuần qua, Đoàn Thanh niên phường 9 (quận Gò Vấp, TPHCM) phối hợp với sinh viên Trường Đại học Kinh tế TPHCM thực hiện vẽ trang trí, khoác lên một bộ áo mới cho bức tường tại Trường Mầm non Hương Sen, đường Nguyễn Văn Khối.

Cơ quan trả lời

Chồng nhiễm chất độc hóa học, vợ được cấp thẻ BHYT không?

Tôi đi bộ đội, vào miền Nam chiến đấu từ năm 1966 ở Sư đoàn 7, Quân đoàn 4. Tôi là thương binh tỷ lệ thương tật 41% và bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 61%. Tôi có làm đơn cho vợ tôi là Trịnh Thị Hạnh được hưởng bảo hiểm y tế (BHYT), nhưng chỉ được cấp thẻ 3 tháng rồi bị thu lại.

Từ thư bạn đọc

Dây dưa tranh chấp quỹ bảo trì chung cư

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc liên tục phản ánh tình trạng tranh chấp giữa chủ đầu tư (CĐT) và cư dân tại các tòa nhà chung cư, liên quan đến quyền quản lý và sử dụng 2% quỹ bảo trì ngày càng nghiêm trọng. Nguyên do là thiếu tiếng nói chung, thiếu minh bạch và hành lang pháp lý chưa chặt chẽ.