Hà Nội ráo riết truy tìm các F1 liên quan tới F0 ở Bắc Giang trốn viện về bến xe Mỹ Đình

SGGPO
Ngày 5-7, liên quan tới một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở Bắc Giang trốn viện, đi xe khách về bến xe Mỹ Đình (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để bắt xe về quê ở Hà Giang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã khẩn trương điều tra, truy vết xác minh được 20 trường hợp liên quan đến bệnh nhân này.

Tin liên quan

Theo đó, bệnh nhân trốn viện là S.M.Q  (mã số BN 10.245, 29 tuổi, quê ở huyện Yên Ninh, tỉnh Hà Giang), làm việc và ở tại Khu công nghiệp Quang Châu (ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Người này dương tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 13-6 và điều trị tại Bệnh viện Quân y 110 cơ sở 2 ở Bắc Giang. Khoảng 14 giờ, ngày 4-7, CDC Hà Nội nhận thông tin qua đường dây nóng về chuyến xe khách BKS 29B - 184.63 đi từ tỉnh Bắc Giang đến Bến xe Mỹ Đình, trên xe có trường hợp bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 110 Bắc Giang trốn viện.

Đang trong quá trình điều trị nhưng bệnh nhân này đã trốn viện, đón xe khách trên để di chuyển về Bến xe Mỹ Đình với mục đích về quê tại tỉnh Hà Giang.

Xe khách 29B - 184.63 xuất phát từ Bến xe Bắc Giang khoảng 5 giờ 30, ngày 4-7, sau đó xe dừng đón khách ở các điểm: Nhà 9 tầng (đường Huyền Quang, Bắc Giang); cầu Xuân Ổ (Bắc Ninh) vào khoảng 6 giờ; Samsung Bắc Ninh; cầu thị trấn Chờ (Yên Phong, Bắc Ninh) khoảng 6 giờ 20 và sau đó đến Bến xe Mỹ Đình lúc 7 giờ 30 (chỉ ở cổng không vào bến).

Trên xe khách có 12 người (gồm 2 tài xế, 3 phụ xe, 7 hành khách). Trên đường di chuyển có 2 khách xuống khu vực Sân bay Nội Bài, 5 khách còn lại (gồm cả F0) xuống điểm gần đèn đỏ cạnh Bến xe Mỹ Đình (do xe về từ Bắc Giang không được vào bến).

Hà Nội ráo riết truy tìm các F1 liên quan tới F0 ở Bắc Giang trốn viện về bến xe Mỹ Đình ảnh 1

Sau khi trả khách, xe quay đầu về Bắc Giang. Thời gian trả khách khoảng 7 giờ 30, ngày 4-7. Anh S.M.Q ngồi hàng ghế 5 bên lái, các hành khách khác ngồi giãn cách và có đeo khẩu trang.

Sau khi xuống xe, anh S.M.Q vào ngồi tại khu vực chờ của Bến xe Mỹ Đình, tiếp đó được phụ xe 23B - 003.58 dẫn ra khu vực đỗ xe để uống nước và chờ xe để về Hà Giang. Anh S.M.Q uống nước tại quầy B6. Đến khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, anh S.M.Q lên xe về Hà Giang.

Hiện tại, chiếc xe đã bị buộc dừng tại địa phận Tuyên Quang. Thông tin khách trên xe đã được Công an Tuyên Quang khai thác và thông báo.

Kết quả điều tra xác minh thông tin có 20 trường hợp liên quan từ khi anh S.M.Q xuống xe đến khi lên xe đi Hà Giang.

Cụ thể, đã ghi nhận 2 F1 tại quán nước quầy B6 nơi bệnh nhân uống nước và 6 trường hợp liên quan (bán hàng rong và đánh giày ở khu vực xe 23B - 003.58 đỗ trong bến).

Ngoài ra, trong 7 hành khách trên chuyến xe đã xác minh được 3 trường hợp, gồm: 1 trường hợp ở huyện Ba Vì; 1 trường hợp ở huyện Thanh Oai và 1 người đã về Tuyên Quang; 4 người chưa liên hệ được và 5 trường hợp của nhà xe đã khai báo và đang cách ly tại Bắc Giang.

Hiện nay, CDC Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm 2 trường hợp tiếp xúc ở Bến xe Mỹ Đình, đồng thời chuyển các F1 đi cách ly tại khu cách ly tập trung và phun khử khuẩn các khu vực liên quan tại Bến xe Mỹ Đình.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />