Hà Tĩnh: Đưa 13 “Thư viện thân thiện” đi vào hoạt động

(SGGP).- Phòng GD-ĐT huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cùng các trường tiểu học trên địa bàn huyện phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh và Văn phòng Dự án Zhi Shan Foundation Taiwan (Đài Loan) vừa tổ chức lễ khánh thành và tổng kết công tác xây dựng “Thư viện thân thiện”.

Mô hình “Thư viện thân thiện” được triển khai tại huyện Lộc Hà từ năm học 2012 - 2013 đến nay. Tổng kinh phí đầu tư để xây dựng, nâng cấp 13 thư viện cho 13 trường tiểu học là trên 10 tỷ đồng, trong đó tổ chức Zhi Shan Foundation Taiwan hỗ trợ mỗi thư viện khoảng 100 triệu đồng, số tiền còn lại là từ nguồn xã hội hóa và sự hỗ trợ của UBND huyện. Mỗi thư viện có diện tích trên 80m2, được trang bị đầy đủ các thiết bị, bàn ghế, sách tham khảo của giáo viên, học sinh với số lượng trên 6.000 đầu sách, 2.000 cuốn sổ tay…

Thư viện được thiết kế trong một không gian học tập đa chức năng, với nhiều hình thức phong phú và hấp dẫn (như góc đọc, góc viết, góc vẽ, góc nghệ thuật, góc nghe, góc chơi cờ, góc công nghệ thông tin), phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi tạo nên cảnh quan thân thiện, gần gũi, giúp các em được đọc, vui chơi giải trí, tạo cơ hội cho các em phát triển toàn diện…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-11 tới đây. Điểm mới so với trước đây là Thông tư 32 không cấm học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nếu việc sử dụng phục vụ cho mục đích học tập và được giáo viên cho phép. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Trường Đại học Lạc Hồng tăng học bổng hỗ trợ tân sinh viên

Năm 2020, học phí trường công lập chưa thực hiện cơ chế tự chủ học phí tăng kịch trần theo Nghị định 86 của Chính phủ, các trường công lập tự chủ học phí được tăng theo lộ trình (tối đa 10%/năm). Trong khi đó, nhiều trường đại học tư lại cam kết không tăng học phí, thậm chí có trường còn cam kết tăng học bổng, không tăng học phí trong suốt khóa học để sinh viên an tâm học tập, không lo gánh nặng học phí.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.