Hà Tĩnh: Thu hồi quyết định thành lập Hội Tướng lĩnh huyện Đức Thọ

SGGPO
Tối 29-8, ông Hoàng Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, địa phương này đã quyết định thu hồi các quyết định về cho phép thành lập Hội Tướng lĩnh huyện Đức Thọ.

Theo ông Hoàng Xuân Hùng, lý do thu hồi quyết định cho phép thành lập Hội Tướng lĩnh huyện Đức Thọ là vì thời gian qua có những dư luận trái chiều sau khi thành lập hội. Ngoài ra, theo quy định, trước khi thành lập hội phải có hồ sơ lý lịch tư pháp của người đứng đầu, tuy nhiên khi thành lập hội này vẫn chưa được bổ sung…

Về quyết định cho phép thành lập Hội Tướng lĩnh huyện Đức Thọ là căn cứ theo Nghị định 45 của Chính phủ và Quyết định số 55 của UBND tỉnh. Hội Tướng lĩnh huyện Đức Thọ được lập ra hoạt động với mục tiêu, tôn chỉ rất rõ ràng, thành lập hội để anh em có điểm sinh hoạt tập trung, để hỗ trợ đồng đội, hỗ trợ khuyến học, khuyến tài… Tuy nhiên, sau khi thành lập có các ý kiến trái chiều nên huyện quyết định thu hồi lại. Còn các việc đã thống nhất, không có vấn đề gì, hiện huyện cũng đã có báo cáo các nội dung lên tỉnh.

Trước đó, ngày 13-8-2022, tại huyện Đức Thọ, Hội Tướng lĩnh huyện Đức Thọ đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2022-2027. Một số tướng lĩnh quê ở huyện Đức Thọ đã tham dự đại hội. Đại hội này đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội. Hội Tướng lĩnh huyện Đức Thọ trao tặng Qũy Khuyến học huyện Đức Thọ 200 triệu đồng...

Sau khi sự kiện diễn ra, dư luận xã hội đã có nhiều ý kiến về tính pháp lý của hội vì đây là tổ chức hội đầu tiên, chưa có tiền lệ tại địa phương…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: