Hai miền Triều Tiên đấu pháo ở vùng biển tranh chấp

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết ngày 10-8, hải quân Hàn Quốc đã nổ súng sau khi một quả đạn pháo được bắn đi từ phía Triều Tiên rơi xuống gần đường biên giới vùng biển tranh chấp giữa hai miền ở Hoàng Hải.

Binh sĩ Hàn Quốc tuần tra trên đảo Yeonpyeong

Theo Tân Hoa xã, sau khi nghe thấy tiếng đạn pháo, hải quân Hàn Quốc đã nổ 3 phát súng. Hải quân Hàn Quốc sau đó cũng xác nhận một trong những quả đạn pháo rơi gần đường ranh giới ở vùng biển tranh chấp.

Động thái trên diễn ra một ngày sau khi quân đội Triều Tiên kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc hủy các cuộc tập trận chung giữa hai nước, dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 26-8 tới.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin tuyên bố Seoul sẽ đáp trả bằng quân sự nếu Bình Nhưỡng tái diễn các cuộc tấn công nhằm vào miền Nam.

Hồi tháng 11-2010, bán đảo Triều Tiên cũng căng thẳng sau vụ đấu pháo giữa hai miền trên đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc đã làm 4 người Hàn Quốc thiệt mạng.  

H.Xuân

- Thông tin liên quan:

>> Bán đảo Triều Tiên - Giao tranh bất ngờ bùng nổ

>> Mỹ điều tàu sân bay đến Hàn Quốc

>> Hàn Quốc: Sẽ đáp trả bằng tên lửa nếu Triều Tiên tiếp tục tấn công

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.