Haiti: Đắm thuyền, hơn 80 người mất tích

Ngày 28-7, Lực lượng tuần duyên Mỹ cho biết một chiếc thuyền lớn có thể chở 200 người đã bị đắm tại vùng biển thuộc quần đảo Turks và Caicos. Các mảnh vỡ của chiếc thuyền được phát hiện vào lúc chiều tối ngày 27-7 (giờ địa phương).

Chính quyền quần đảo Turks và Caicos ngay lập tức điều các tàu nhỏ ra cứu hộ, cứu sống được 113 người bị kẹt ở dãy đá cách đảo Tây Caicos 3km về hướng Đông-Nam.

Một nhân chứng sống sót kể lại, chiếc tàu đã lênh đênh trên biển 3 ngày và gặp nạn khi hối hả lẩn trốn tàu tuần tra của Mỹ. Các nguồn tin ban đầu cho biết có khoảng từ 160 - 200 người trên chiếc tàu. Hiện đã tìm thấy 11 thi thể. Tuy nhiên, số hành khách mất tích còn lại có thể đã thiệt mạng.

Mỗi năm, có hàng trăm người Haiti tìm cách chạy trốn khỏi quốc gia nghèo khó này trên những chuyến tàu đầy chật người ra nước ngoài, với hy vọng có được cuộc sống khấm khá hơn trên đất Mỹ. Hồi tháng 5, cũng tại khu vực này, một chiếc tàu chở người tị nạn cũng gặp nạn làm 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

H.Chi (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.