Hàn Quốc bắt 7 người Indonesia vì sát hại một thuyền viên Việt Nam

Theo TTXVN, ngày 10-8, Lực lượng Cảnh sát bảo vệ an toàn hàng hải tại khu vực biển phía Đông Hàn Quốc bắt giữ 7 thuyền viên người Indonesia với cáo buộc sát hại một đồng nghiệp người Việt Nam làm việc trên cùng tàu đánh cá. 

Kết quả điều tra sơ bộ của lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc cho thấy, vào hồi 5 giờ 30 phút sáng 2-8, khi tàu cá trên đang ở khu vực cách quần đảo Dokdo mà Nhật Bản gọi là Takeshima khoảng 94km về phía Đông Nam, 7 nghi can trên đã dùng một vật đánh vào đầu nạn nhân sau đó vứt xác nạn nhân xuống biển.

Thuyền viên Việt Nam bị sát hại là trưởng nhóm thuyền viên. Các nghi can cho rằng trong 4 năm cùng làm việc trên tàu, anh này thường thiên vị các thuyền viên người Việt. 7 thuyền viên người Indonesia đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.  Trước đó, ngày 4-8, lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc cũng đã gửi công văn đến Đại sứ quán Việt Nam thông báo về trường hợp thuyền viên Việt Nam nói trên sau khi phát hiện nạn nhân bị mất tích. Theo công văn này, tên nạn nhân là Lê Quang Huy, sinh ngày 24-4-1981, số hộ chiếu B3937959.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.