Hàn Quốc bắt 7 người Indonesia vì sát hại một thuyền viên Việt Nam

Theo TTXVN, ngày 10-8, Lực lượng Cảnh sát bảo vệ an toàn hàng hải tại khu vực biển phía Đông Hàn Quốc bắt giữ 7 thuyền viên người Indonesia với cáo buộc sát hại một đồng nghiệp người Việt Nam làm việc trên cùng tàu đánh cá. 

Kết quả điều tra sơ bộ của lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc cho thấy, vào hồi 5 giờ 30 phút sáng 2-8, khi tàu cá trên đang ở khu vực cách quần đảo Dokdo mà Nhật Bản gọi là Takeshima khoảng 94km về phía Đông Nam, 7 nghi can trên đã dùng một vật đánh vào đầu nạn nhân sau đó vứt xác nạn nhân xuống biển.

Thuyền viên Việt Nam bị sát hại là trưởng nhóm thuyền viên. Các nghi can cho rằng trong 4 năm cùng làm việc trên tàu, anh này thường thiên vị các thuyền viên người Việt. 7 thuyền viên người Indonesia đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.  Trước đó, ngày 4-8, lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc cũng đã gửi công văn đến Đại sứ quán Việt Nam thông báo về trường hợp thuyền viên Việt Nam nói trên sau khi phát hiện nạn nhân bị mất tích. Theo công văn này, tên nạn nhân là Lê Quang Huy, sinh ngày 24-4-1981, số hộ chiếu B3937959.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.