Hàn Quốc bắt giữ thêm tàu chở dầu cho Triều Tiên

SGGP
Ngày 31-12, Hàn Quốc đã bắt giữ và kiểm tra 1 chiếc tàu treo cờ Panama bị nghi ngờ bán dầu cho Triều Tiên, vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên hiệp quốc (LHQ).
Theo Yonhap, tàu KOTI 5.100 tấn đang được giữ tại cảng Pyeongtaek-Dangjin, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Đây là tàu thứ hai bị bắt do nghi ngờ cung cấp các sản phẩm xăng dầu cho Triều Tiên. Hầu hết thủy thủ của tàu KOTI là người Trung Quốc và Myanmar. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc  cho biết vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào từ các cơ quan liên quan đến cuộc điều tra.

Nghị quyết 2375 của Hội đồng Bảo an LHQ, thông qua vào tháng 9-2017, đã cấm các nước thành viên chuyển đổi bất kỳ hàng hóa nào cho  Triều Tiên bằng tàu biển. Trong khi đó, Nghị quyết 2397, được thông qua vào cuối tháng 12-2017, cho phép một quốc gia bắt giữ và kiểm tra bất kỳ chiếc tàu nào bị nghi là tham gia vào các hoạt động bị cấm với  Triều Tiên.


HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.