Hàn Quốc cấm dùng đòn roi với học sinh

(SGGPO).- Luật cấm giáo viên trừng phạt học sinh bằng hình thức đánh đòn hoặc các hình thức khác gây tổn hại đến thể xác đã chính thức có hiệu lực ở Hàn Quốc từ ngày 1-11. Lệnh cấm này được áp dụng ở tất cả các cấp học ở Hàn Quốc, cả trường công lẫn trường tư, nhằm hướng đến cách giáo dục tâm lý đối với học sinh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của các em thông qua hình thức phạt bằng đòn roi vốn có từ rất lâu ở đất nước này.

Cảnh một giáo viên Hàn Quốc đánh học sinh ở ngoài hành lang được quay lại. Ảnh: YouTube

Tháng trước, Văn phòng Giáo dục Seoul đã đưa ra hướng dẫn hành xử đối với giáo viên tại đây. Theo đó, giáo viên có thể cô lập học sinh không ngoan ở một phòng riêng biệt để các em có thời gian tự suy nghĩ và nhận lỗi. Đồng thời, giáo viên sẽ mời phụ huynh đến thể trao đổi.

Tuy nhiên, cách này lại bị Liên đoàn các hiệp hội giáo viên ở Hàn Quốc cho là không thực tế. Phần lớn giáo viên Hàn Quốc phản đối lệnh cấm này và cho rằng việc áp dụng lệnh cấm sẽ khiến họ khó kiểm soát được những học sinh ương bướng của mình.

HÀ NHI (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.