Hàn Quốc tăng cường trừng phạt Triều Tiên

Trả lời phỏng vấn Đài BBC, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yu Myung-hwan ngày 1-6 cho biết hạn chế nguồn tiền mặt vào CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) là một trong những cách hiệu quả nhất để trừng phạt Bình Nhưỡng vì điều mà Hàn Quốc cáo buộc là đã làm chìm tàu Cheonan của Hàn Quốc.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng nếu tiền mặt vào Triều Tiên bị hạn chế thì khả năng phát triển vũ khí hạt nhân và gây các hành động đối đầu sẽ giảm”. Ông Yu Myung-hwan cho rằng sử dụng biện pháp quân sự chỉ là giải pháp cuối cùng để trả đũa vụ chìm tàu.

Với các biện pháp ngừng giao dịch thương mại và không cho tàu thương mại của Triều Tiên sử dụng lãnh hải của Hàn Quốc, ước tính mỗi năm Bình Nhưỡng thiệt hại khoảng 260 - 300 triệu USD, chưa kể nhiều người bị mất việc và giá vận tải tàu biển tăng lên. Ngoài ra, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Chun Yung-woo cũng đã tới Washington để thảo luận khả năng HĐBA LHQ đưa ra nghị quyết trừng phạt Triều Tiên.

K.Minh

Thông tin liên quan

- Quốc hội Triều Tiên sẽ triệu tập phiên họp bất thường về vụ đắm tàu Cheonan

- Sau khi Hàn Quốc cáo buộc CHDCND Triều Tiên đánh đắm chiến hạm Cheonan: Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ có "chiến tranh tổng lực"

Đã có kết quả điều tra vụ chìm tàu Cheonan

- Hàn Quốc có bằng chứng chắc chắn kết luận ngư lôi của CHDCND Triều Tiên làm đắm tàu Cheonan

- Hàn Quốc: Người dân biểu tình đòi trả đũa vụ chìm chiến hạm Cheonan

- Hàn Quốc xác định thuốc nổ RDX trên tàu Cheonan 

- Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh tiến hành cuộc điều tra đa quốc gia vụ chìm tàu Cheonan

- Quân đội Hàn Quốc khẳng định: “Tàu Cheonan chìm là do trúng ngư lôi của CHDCND Triều Tiên”

k.minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.