Hàn Quốc, Trung Quốc đề nghị hỗ trợ Triều Tiên ứng phó với Covid-19

SGGP
Ngày 13-5, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã đề nghị gửi vaccine Covid-19 và các vật tư y tế khác cho Triều Tiên, một ngày sau khi Bình Nhưỡng ghi nhận ca mắc đầu tiên. 

Trung Quốc cũng tuyên bố nước này sẵn sàng hỗ trợ toàn diện cho Triều Tiên ứng phó với đại dịch Covid-19.

Trước đó, trong ngày 13-5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nước này ghi nhận 6 ca tử vong do Covid-19 và hơn 18.000 người có triệu chứng sốt trên cả nước, chỉ một ngày sau khi công bố ca mắc đầu tiên nhiễm biến thể Omicron.  

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.