Hàng ngàn người tham gia hiến máu “Mưa cầu vồng”

(SGGP). - Ngày 22-11, Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Bộ Y tế phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và các cơ quan chức năng tổ chức ngày hội hiến máu “Mưa cầu vồng” lần thứ 5.

Với thông điệp “Cầu vồng bảy sắc - Bắc nhịp yêu thương”, ngày hội nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hiến máu cứu người để tiếp thêm ước mơ, hy vọng sống cho nhiều người bệnh. Đồng thời, đây cũng là sự kiện nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu dịp cuối năm và hưởng ứng Ngày Thế giới chống HIV/AIDS. Tham gia ngày hội đã có rất nhiều thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội hiến máu tình nguyện.

Dự kiến, ngày hội tiếp nhận được khoảng 1.000 đơn vị máu an toàn phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị trong thời điểm cuối năm 2014 khi mà lượng máu ngày càng khan hiếm.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn