Hàng trăm hecta nông nghiệp và thủy sản tại Quảng Ngãi bị thiệt hại, lũ đang rút

SGGPO
 Hiện lũ đang rút, mực nước trên các sông đã xuống dưới báo động 1. Tính đến trưa ngày 9-10, do ảnh hưởng mưa lũ, hàng trăm hecta rau màu tại tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại; đường sá, các công trình bị sạt lở.

Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi thông tin, từ 19 giờ ngày 8-10 đến 10 giờ ngày 9-10, trên địa bàn tỉnh có mưa nhỏ, lượng mưa đo được tại các trạm trung bình từ 3mm - 19mm. Hiện nay, mực nước trên các sông đã xuống dưới báo động 1.

Mưa lũ tại Quảng Ngãi đã làm 1 người chết (ông Ph. V. N., sinh năm 1954, ở thôn Nước Lầy, xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ, vào khoảng 23 giờ ngày 07-10, bị nước cuốn trôi khi đi qua suối); 1 nhà hư hỏng.

Nhiều tuyến đường giao thông tại huyện Ba Tơ bị sạt lở.

Khu Trung tâm hành chính xã Ba Giang đang thi công có nguy cơ bị thiệt hại do phần đất chưa được cứng hóa, sạt lở taluy âm có nguy cơ ảnh hưởng đến 4 hộ dân nằm phía hạ lưu công trình.

Hàng trăm hecta nông nghiệp và thủy sản tại Quảng Ngãi bị thiệt hại, lũ đang rút ảnh 1 Đoàn thanh niên xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi khắc phục các tuyến giao thông sau mưa lũ. Ảnh: PCTT Sơn Hà
Đường đoạn ngã 3 Suối Dầu, huyện Sơn Hà bị sạt lở. Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 7-10 đến khoảng 6 giờ ngày 8-10 các điểm cầu tràn đã ngập nước thuộc xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà, người dân và phương tiện không đi lại được. Đến khoảng 8 giờ 30 phút ngày 8-10, việc lưu thông cơ bản đã được khắc phục.
Hàng trăm hecta nông nghiệp và thủy sản tại Quảng Ngãi bị thiệt hại, lũ đang rút ảnh 2 Mưa lũ đã gây ảnh hưởng các công trình ven sông, suối. Ảnh:PCTT Sơn Hà
Hàng trăm hecta nông nghiệp và thủy sản tại Quảng Ngãi bị thiệt hại, lũ đang rút ảnh 3 Xã Sơn Kỳ đã khắc phục để người dân đi lại sau khi lũ đã rút dần. Ảnh: PCTT Sơn Hà
Diện tích rau, màu tại TP Quảng Ngãi bị thiệt hại là 195ha; 47ha hành tại huyện đảo Lý Sơn bị thiệt hại;  2,95 ha diện tích cây trồng hằng năm tại TP Quảng Ngãi bị thiệt hại.
Hàng trăm hecta nông nghiệp và thủy sản tại Quảng Ngãi bị thiệt hại, lũ đang rút ảnh 4 Người dân đưa trâu bò nuôi ven sông Trà Khúc lên ven đường để tránh lũ trên sông, hạn chế thiệt hại gia súc, gia cầm. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Về thủy sản: Diện tích hồ nuôi tôm tại huyện Tư Nghĩa và TP Quảng Ngãi bị thiệt hại là 16,2ha với tổng sản lượng thiệt hại là 18,2 tấn. Ngoài ra, diện tích nuôi cá bị thiệt hại là 15ha tại TP Quảng Ngãi.
Hàng trăm hecta nông nghiệp và thủy sản tại Quảng Ngãi bị thiệt hại, lũ đang rút ảnh 5 Ngành thủy sản đã khuyến cáo người nuôi tôm các vùng triều thu hoạch trước 31-10 để hạn ché thấp nhất rủi ro do thiên tai. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Để hạn chế thấp nhất rủi ro và thiệt hại cho bà con nông dân trong mùa mưa bão, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản hướng dẫn công tác phòng, chống thiên tại trong nuôi trồng thủy sản. Trong đó, các phòng NN-PTNT/ Phòng Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố, xã hướng dẫn người dân thu hoạch thủy sản. Cụ thể, đối với nuôi tôm vùng triều, nuôi tôm sú, nuôi thủy sản nước ngọt, nuôi tôm hùm và cá lồng bè trên biển khẩn trương thu hoạch trước trước ngày 31-10.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn