Hàng trăm lao động tìm được việc trong ngày hội việc làm

(SGGP).– Ngày 20-10, tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển kinh tế và cung ứng lao động quận 5 TPHCM đã diễn ra “Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2012” dành cho người lao động.

Tham gia ngày hội, 20 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng 1.000 lao động thuộc các ngành nghề may mặc, cơ khí, kinh doanh… Các bạn trẻ đến với ngày hội được tư vấn, giới thiệu việc làm và học nghề từ lao động phổ thông đến lao động có trình độ cao; tư vấn hướng dẫn kỹ năng, điều kiện cần thiết khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại các doanh nghiệp hoặc công ty; hướng dẫn đăng ký tìm việc theo yêu cầu và nguyện vọng cũng như được các doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp trong thời gian diễn ra ngày hội. Tính đến 16 giờ cùng ngày, đã có 639 lao động tìm được việc tại ngày hội việc làm lần này.

Cùng ngày, Khoa Ngân hàng Trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ 9. Tại ngày hội, Khoa Ngân hàng đã giới thiệu nhiều sinh viên có thành tích tốt trong học tập và nghiên cứu khoa học cho các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng.

H.Thu - Q.Vinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: