Hàng trăm tấn chất thải nhà máy Bauxite Tân Rai bị lấy trộm

SGGPO
Chiều 1-7, Công an huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đã tiến hành dựng lại hiện trường vụ hàng trăm tấn khí hóa than xảy ra tại Công ty CP Đầu tư Khoáng sản và Dịch vụ Atasco (thuộc Dự án Bauxite Tân Rai, huyện Bảo Lâm) bị mất trộm.
Hàng trăm tấn chất thải nhà máy Bauxite Tân Rai bị lấy trộm ảnh 1 Bãi tập kết khí hóa than bị các đối tượng lạ mặt vào trộm. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
 Thông tin ban đầu, rạng sáng ngày 30-6, người dân tổ 19 (thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm) đã phát hiện khoảng 10 người lạ mặt sử dụng 2 xe ben và máy đào đang xúc trộm khí hóa than tại bãi chứa của Công ty Atasco nên đã thông báo cho Công ty này.

Khi đơn vị cho người đến kiểm tra thì các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Theo thống kê ban đầu, có hơn 250 tấn khí hóa than bị các đối tượng lấy trộm.

Được biết, Công ty Atasco là một trong những đơn vị thu gom chất thải (khí hóa than) tại Dự án Bauxitte Tân Rai để bán lại cho các công ty, doanh nghiệp khác trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng làm chất đốt. Theo đó, giá khí hóa than được Công ty Atasco bán ra thị trường khoảng 250.000 đồng/tấn.

Sau khi tiến hành xác minh, cơ quan công an đã triệu tập một số người có liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc. 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển Bộ Công an điều tra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, TPHCM và một số địa phương

Chuyển Bộ Công an điều tra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, TPHCM và một số địa phương

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai, trong đó có đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, Tổng Công ty Lâm nghiệp và Tổng Công ty Chè Việt Nam. Trong quá trình thanh tra, TTCP đã chỉ ra nhiều sai phạm liên quan đến việc xử lý sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước tại các tập đoàn, tổng công ty nêu trên.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án