Harry Potter phát hành tại Việt Nam cùng lúc với toàn thế giới

Lúc 6 giờ sáng 16-7, các nhân viên Công ty Fahasa bắt đầu mở niêm phong kho sách tại số 62 Lê Lợi. Cùng lúc đó tại Anh và nhiều quốc gia khác trên thế giới, những hành động tương tự cũng đồng thời diễn ra.

Đọc ngay tại chỗ để biết tình tiết mới trong truyện.

Hơn 1.000 bản sách Harry Potter tập 6 nhan đề Harry Potter và Hoàng tử lai (giá 490.000 đồng/cuốn) được chuyển lên xe về 3 nhà sách là Sài Gòn, Xuân Thu và Nguyễn Huệ. Lúc 6 giờ 30 phút, trước cửa nhà sách Nguyễn Huệ đã tụ tập đông đảo bạn đọc chờ được là người đầu tiên tại Việt Nam có trong tay bản sách trên.

Dù không tạo nên những dòng người như tại các quốc gia Âu, Mỹ do trở ngại về ngôn ngữ (đây là nguyên bản tiếng Anh) nhưng số lượng người mua sách Harry Potter vẫn tạo nên một không khí sôi động tại các nhà sách của Fahasa. Tại nhà sách Xuân Thu, sách không kịp đặt lên quầy vì độc giả đang đứng đợi sẵn.

Đến khoảng 10 giờ sáng toàn bộ 1.000 bản truyện Harry Potter tập 6 đã được bán hết. Phần lớn người mua là người Việt, trong đó lứa tuổi thanh thiếu niên chiếm đa số. Công ty Fahasa đã lên kế hoạch nhập về thêm khoảng 1.000 cuốn, dự kiến sách sẽ về Việt Nam sau 1 tuần nữa. Bản tiếng Việt dự kiến sẽ có sau khoảng hơn 1 tháng nữa.

Trẻ em tìm mua “Harry Potter và hoàng tử lai” tại Sydney, Australia.

Tại Anh, hàng ngàn hiệu sách tràn ngập các fan của Harry Potter. Savannah Mazda, người Anh, 15 tuổi, hiện sống tại New York nhưng về London để mua truyện quả thật đã không uổng công khi trở thành người đầu tiên mua được cuốn truyện này vào lúc nửa đêm tại nhà sách Waterstone ở London. Cô bé ước tính phải bỏ ra 10 giờ để đọc xong cuốn sách dày 607 trang này.

Tại Australia, hàng ngàn “Pottermaniacs” (các fan hâm mộ cuồng nhiệt) cũng đổ xô đi săn lùng sách Harry Potter mới phát hành. Tại các hiệu sách nhiều nơi khác ở châu Á như Hồng Công, Singapore, Thái Lan… cũng đầy ắp các fan chờ đợi được mua “Harry Potter và hoàng tử lai”.

Theo dự tính của nhà sách Waterstone, trong vòng 24 giờ sau khi phát hành, toàn thế giới sẽ mua trên 10 triệu bản. Tính đến nay, 5 cuốn Harry Potter trước đã bán được tổng cộng 270 triệu bản. Riêng 3 bộ phim Harry Potter cũng đã mang lại doanh thu hơn 2,5 tỷ USD.

Hiện tác giả của loạt truyện Harry Potter, nhà văn J.K. Rowling trở thành người phụ nữ giàu nhất nước Anh với tài sản cá nhân ước tính 1 tỷ USD năm 2004.

VÂN - VŨ
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các diễn viên múa rối nước chào khán giả (ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát)

Chìm nổi cùng rối nước

Vào cuối tháng 4-2021, các diễn viên trong Đoàn múa rối Rồng Phương Nam (Nhà hát nghệ thuật Phương Nam) tất bật tập vở mới Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực để kịp công diễn dịp hè. Khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng thì đợt dịch Covid-19 ập đến, những diễn viên múa rối nước của đoàn tứ tán khắp nơi. Kẻ về quê, người ở nhà trông con…, mong chờ ngày được hội ngộ khán giả.

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Nhà thơ trẻ Lữ Mai ra mắt trường ca về “Trung đoàn mũ sắt“

Sau nhiều tập thơ đã ra mắt trước đây như: Giấc (Tập thơ, NXB Hội Nhà văn, 2010), Mở mắt rồi mơ (NXB Hội Nhà văn, 2015), Thời cách ngắn trống rỗng (NXB Hội Nhà văn, 2019) và tập trường ca Ngang qua bình minh (NXB Văn học, 2020); mới đây, nhà thơ trẻ Lữ Mai vừa ra mắt tập trường ca thứ hai - Chư Tan Kra mây trắng (NXB Hội Nhà văn, 2021). 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật